Những trường hợp rớt visa du học Canada phổ biến và cách khắc phục

Những trường hợp rớt visa du học Canada phổ biến và cách khắc phục

Những trường hợp rớt visa du học Canada phổ biến và cách khắc phục

Ngày cập nhật: 09/08/2020
2897

Chỉ một vài sai sót nhỏ trong hồ sơ xin visa cũng có thể làm bạn mất đi cơ hội đến học tại Canada, vì thế, hãy tham khảo ngay bài viết về những trường hợp rớt visa du học Canada thường gặp và cách khắc phục dưới đây nhé nhé.

Mỗi năm, Canada đón hàng ngàn du học sinh Việt Nam sang học tập, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một lượng hồ sơ không nhỏ bị đánh trượt. Có nhiều nguyên nhân khiến visa không được duyệt, sau đây sẽ là những trường hợp rớt visa du học Canada phổ biến và cách khắc phục để có bộ hồ sơ hoàn hảo nhất.

Những trường hợp rớt visa du học Canada phổ biến

Những trường hợp rớt visa du học Canada

Những trường hợp rớt visa du học Canada phổ biến

Thông tin trong hồ sơ không trung thực

Một trong những trường hợp rớt visa du học Canada phổ biến nhất đến từ nguyên nhân là bộ hồ sơ có vấn đề (thông tin sai sót, không trung thực,…). Bởi lẽ nhân viên lãnh sự đã được trang bị đủ kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn để nhận biết được đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả trong hồ sơ nên cho dù là bạn vô tính sai sót hay cố ý khai thông tin sai sự thật thì cũng không thể nào “qua mắt” được họ.

Nếu vấn đề trong hồ sơ của bạn không quá lớn thì bạn có thể sẽ được yêu cầu một cuộc phỏng vấn để kiểm tra và xác minh, nếu mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa thì bạn cũng sẽ có cơ hội nhận visa. Nhưng hầu hết các trường hợp lại không suôn sẻ như vậy vì chỉ cần có một sai sót nhỏ là coi như hồ sơ của bạn đã có một điểm trừ to lớn. Thậm chí, những vấn đề lớn trong việc khai gian hồ sơ còn có thể dẫn đến việc bị cấm nhập cảnh Canada nhiều năm sau đó và gây nhiều khó khăn cho bạn khi xin visa các nước khác. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên khai báo không đúng sự thật hoặc làm hồ sơ giả. Mọi chi tiết trong hồ sơ cũng cần được chăm chút kỹ lưỡng, tránh sai sót không đáng có.

Thông tin cá nhân và nhân thân không rõ ràng

những trường hợp rớt visa du học Canada dù bộ hồ sơ tưởng chừng đã rất hoàn thiện, và lý do hóa ra là do không khai báo đủ thông tin về người thân và các mối quan hệ gia đình tại Canada. Bên cạnh đó, không khai báo rõ lịch sử xuất ngoại của bản thân cũng là nguyên nhân khiến hồ sơ bị đánh rớt.

Vấn đề về chứng minh tài chính

Các giấy tờ chứng minh tài chính không rõ ràng hoặc không đáp ứng được yêu cầu của cơ quan lãnh sự cũng có thể dẫn tới việc visa của bị đánh trượt. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo yếu tố này một cách chặt chẽ nhất để chứng minh nhân viên lãnh sự Canada thấy bạn có đủ khả năng chi trả các loại chi phí (học phí, sinh hoạt phí, các khoản phí khác,…) trong suốt khoảng thời gian theo học.

Bên cạnh đó, nếu bạn nộp visa theo diện miễn chứng minh tài chính SDS, nhưng hồ sơ bạn không thỏa mãn các điều kiện đánh giá tài chính của cơ quan lãnh sự thì khả năng cao là vẫn bị đánh rớt.

Hãy lưu ý có 2 điều kiện đánh giá tài chính bắt buộc khi xin visa du học Canada, bao gồm: sổ tiết kiệm ngân hàng và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn rớt visa du học Canada

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn rớt visa du học Canada

Mắc lỗi về thư giải trình

Hồ sơ xin visa du học Canada được yêu cầu đính kèm một thư giải trình nêu rõ chi tiết về năng lực, thành tích học tập, lý do du học, kế hoạch học tập cũng như dự định tương lai của du học sinh sau khi tốt nghiệp. Thư này cần được viết cẩn thận bởi chỉ cần một chi tiết nhỏ gây hiểu nhầm về mục đích du học thì khả năng visa bị đánh trượt là không nhỏ.

Tiếng Anh và năng lực học tập chưa đạt

Mỗi đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Canada đều cần chứng minh năng lực học tập ở Việt Nam và năng lực tiếng Anh tùy theo bậc học, đặc biệt là các đơn xin visa theo chương trình SDS thì trình độ ngoại ngữ và năng lực học tập của ứng viên càng được xét gắt gao.

Điểm IELTS, điểm GPA quá thấp hoặc để những khoảng thời gian trống không đi học, đi làm đều là điểm trừ trong bộ hồ sơ. Bên cạnh đó, thư mời nhập học của trường bên Canada cũng là một trong những điều kiện quyết định việc xin visa du học Canada của bạn có thành công hay không.

Lộ trình học tập có vấn đề

Trong bộ hồ sơ, nhất là trong đơn giải trình, điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là chứng minh mình chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Điều này cho nhân viên lãnh sự thấy rằng bạn sẽ không ở lại Canada bất hợp pháp và nhập cư trái phép sau khi visa hết hạn.

Do đó, dù bạn có mong muốn ở lại định cư Canada sau khi học xong thì cũng hãy tạm gác lại và đợi sau khi tốt nghiệp. Hiện nay chính phủ Canada cũng có rất nhiều chương trình định cư dành cho du học sinh, nhưng điều đó tạm thời hãy để sau khi hoàn thành chương trình học rồi tính nhé.

Một số lý do khác khiến hồ sơ bị đánh trượt

- Trả lời ấp úng, thông tin không nhất quán với hồ sơ (nếu được yêu cầu phỏng vấn).

- Lựa chọn chương trình học, ngành học không phù hợp với khả năng.

- Có một số trường hợp, cơ quan lãnh sự sẽ gọi điện thoại để xác minh thông tin, việc bị gọi điện đến bất ngờ cũng có thể khiến các bạn bối rối và gặp nhiều trở ngại tâm lý. Do đó, hãy chuẩn bị tâm thế luôn sẵn sàng và nắm rõ thông tin hồ sơ của mình nhé.

- Mỗi năm Đại sứ quán chỉ có một lượng visa du học nhất định, vì vậy càng vào dịp cuối năm thì việc xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn sẽ càng gắt gao hơn khi chỉ tiêu đã gần hết.

Hãy tìm đến một dịch vụ du học uy tín để có được visa du học Canada nhanh nhất

Hãy tìm đến một dịch vụ du học uy tín để có được visa du học Canada nhanh nhất

Những sự trợ giúp nào đáng tin cậy khi xin visa du học Canada?

Nhà trường và các văn phòng sinh viên tại Canada

Nếu bạn đã có thư mời nhập học thì bạn hoàn toàn có thể nhờ phòng sinh viên của nhà trường bên Canada để tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc xin visa.

Chính bản thân bạn

Bản thân bạn sẽ là chỗ dựa vững chắc nhất cho chính mình. Chỉ cần trang bị cho mình kiến thức và thông tin tốt nhất, bạn có thể vượt qua mọi tình huống trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn.

Một dịch vụ du học uy tín

Thay vì lo sợ hồ sơ của mình có vấn đề thì bạn có thể chọn giải pháp là tìm đến một công ty du học uy tín như Du học Liên Đại Dương để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm lâu năm giúp hàng trăm sinh viên du học thành công, mọi hồ sơ đều sẽ được chúng tôi chăm chút kỹ lưỡng nhất, đảm bảo kết quả tốt nhất.

Du học Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn:

- Xin thư mời

- Lập hồ sơ xin visa

- Gia hạn visa và study permit

- Dịch thuật giấy tờ, hồ sơ

- Mua vé máy bay đi Canada

- Visa để người thân sang thăm…

Nếu cần tư vấn du học Canada, bạn vui lòng gọi 1900 6859 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...