Dịch vụ tư vấn du học Mỹ

Dịch vụ tư vấn du học Mỹ

Bạn có ý định du học Mỹ và đang trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ? Hãy cùng Du học Liên Đại Dương tìm hiểu “Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?” để hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ nhanh chóng.


Dịch vụ tư vấn du học Mỹ

Dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ

Để được cấp visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị: Hồ sơ đăng ký nhập học, hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ xin visa.

Hồ sơ đăng ký nhập học

Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm các giấy tờ sau: 

  • Đơn xin theo học (dùng mẫu đơn của chính trường bạn muốn theo học);
  • Hộ chiếu;
  • Học bạ, bảng điểm gần nhất (có bản dịch tiếng Anh);
  • Phí xét đơn xin theo học;
  • Bằng tốt nghiệp;
  • Giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu đang đi học;
  • Giấy khen, chứng chỉ khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận/ bằng tiếng Anh;
  • Chứng chỉ đặc biệt (nếu có).

Lưu ý:

- Nếu học sinh đã học ở nước ngoài cần có giấy tờ học vấn ở nước ngoài, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa…

- Sinh viên xin theo học cao đẳng, đại học phải có thêm thư giới thiệu

- Các trường ở Mỹ không có chuẩn chung mà sẽ tùy vào điều kiện và yêu cầu của từng trường mà có chuẩn đầu vào riêng khi xét hồ sơ xin nhập học của du học sinh.

- Để được nhận học tại các trường trung học hoặc cao đẳng bạn chỉ cần có mức học lực từ trung bình trở lên. Nhưng để xin học tại các trường đại học thì học lực của bạn phải từ trung bình khá trở lên.

- Nếu muốn theo học tại trường danh tiếng bạn có thể phải nộp thêm một bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.

Về trình độ tiếng Anh:

  • Bậc THPT:  yêu cầu SLEP (Secondary Level English Proficiency) >= 45. Có một số trường có thể yêu cầu thấp hơn.
  • Cao đẳng: yêu cầu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT >= 61
  • Đại học, Cao học: yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL iBT >= 79 – 90

Ngoài IELTS hoặc TOEFL, bạn có thể sử dụng các loại chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực quốc tế khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính cần đảm bảo có đủ những giấy tờ sau để chứng minh khả năng chi trả của gia đình trong quá trình bạn học tập tại Mỹ:

  • Người bảo trợ có kinh doanh, đi làm phải có các giấy tờ xác nhận, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) để chứng minh nguồn tài chính hợp lệ;
  • Các nguồn tài chính khác;
  • Hợp đồng kinh tế;
  • Giấy tờ chủ quyền nhà, đất;
  • Giấy tờ sửa hữu xe cộ;
  • Hợp đồng góp vốn;
  • Bảng chia lãi;
  • Sổ tiết kiệm;
  • Giấy xác nhận gửi tiền tiết kiệm.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khi nhận được thư mời học theo mẫu I-20 thì tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ. Để tiến hành xin visa (thị thực), bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa DS 160 (điền trên mạng và ký tên đầy đủ);
  • Xác nhận đóng phí an ninh nội bộ (SEVIS) (thanh toán qua mạng và in xác nhận);
  • Biên lai đóng phí phỏng vấn;
  • I-20 và thư mời;
  • Hồ sơ cá nhân;
  • Ảnh 5×5 – hình chuẩn quốc tế (nền trắng, chụp thẳng, tóc không che tai);
  • Bản gốc hộ chiếu;
  • Giấy khai sinh;
  • Chứng minh thư nhân dân;
  • Hộ khẩu;
  • Đăng ký kết hôn của cha mẹ;
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.

Những điều quan trọng nhất cần chú ý

- Khả năng ngoại ngữ tốt;

- Chọn trường phù hợp với chi phí, nhân thân gia đình tại Mỹ;

- Các giấy tờ đều phải photo công chứng để gửi hồ sơ I-20, điền form online DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn

- Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự yêu cầu;

- Hồ sơ thật 100% và cầm theo bản chính trong buổi phỏng vấn;

- Thái độ thân thiện, dứt khoát, trung thực khi phỏng vấn để cơ hội xin visa thành công cao hơn;

- Tường trình chi tiết, lý giải kế hoạch học tập tại Mỹ và dự định quay về thế nào để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?” mà nhiều người có ý định đi du học thắc mắc. Tuy nhiên, có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thôi là chưa đủ. Bạn cũng cần phải trau dồi khả năng tiếng Anh và thể hiện được sự tự tin trong buổi phỏng vấn xin visa.

Để được tư vấn du học Mỹ chi tiết và phù hợp nhất, vui lòng liên hệ với Du Học Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26. Chúng tôi sẽ tư vấn bạn chọn trường phù hợp cũng như hỗ trợ hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ, giúp bạn sớm có được visa đến xứ cờ hoa.


Ưu điểm khi làm visa tại Visa Liên Đại Dương.

  • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.
  • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.
  • Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.
  • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
  • Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.
  • Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Câu hỏi thường gặp về Visa Mỹ

Có ba yêu cầu cơ bản học sinh/sinh viên phải đáp ứng khi xin visa du học Mỹ, đó là:

1. Bạn phải là học sinh/sinh viên nghiêm túc với mục đích đi du học thực sự: Bạn nộp đơn xin visa du học nên mục đích vào Mỹ của bạn phải là để học. Viên chức lãnh sự sẽ cho rằng bạn phải có khả năng trả lời những câu hỏi cơ bản về trường mà bạn sẽ theo học, những khoá học mà bạn dự định học cũng như kế hoạch khi trở về Việt Nam, vì sao bạn quyết định chọn trường đó, v.v.

2. Bạn phải có đủ nguồn tài chính: Bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian bạn theo học ở Mỹ. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chính có thể chấp nhận được: học bổng, thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế hoặc giấy tờ nhà, đất. Thư xác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng chứng minh nguồn tài chính.

3. Bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam: Khi bạn nộp đơn xin visa du học, chúng tôi hiểu rằng bạn xin phép vào Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định đủ để hoàn thành khoá học. Sau khi hoàn thành khoá học bạn phải quay trở về Việt Nam.

Để được du học Mỹ, học sinh phải đáp ứng đủ các điều kiện du học Mỹ ở các bậc học lựa chọn. Đối với học sinh Việt Nam, các bạn thường theo học các chương trình PTTH, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, chương trình đại học hay cao học tại Mỹ.

- Để học các chương trình PTTH tại Mỹ bạn cần tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam

- Đầu vào chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng cộng đồng là hết lớp 12 tại Việt Nam

- Đầu vào các trường đại học tại Mỹ rất khác nhau và phụ thuộc nhiều vào quy định của từng trường. Thông thường bạn sẽ cần phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điểm từ 7,0 trở lên, TOEFL IBT 79 điểm, SAT từ 1500 – 1900. Nếu không đáp ứng được một trong số các điều kiện đầu vào của các trường, bạn có thể đăng ký học khóa dự bị đại học 1 năm rồi chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình đại học.

- Điều kiện học thạc sỹ tại Mỹ thường yêu cầu các bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học và kèm theo điểm GMAT hoặc GRE. Các bạn cũng có thể đăng ký học khóa dự bị thạc sỹ nếu chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn đầu vào của khóa thạc sỹ về tiếng Anh và GMAT hoặc GRE.

Những bạn học sinh du học chưa đáp ứng ngay được điều kiện tiếng Anh đầu vào của các khóa học tại Mỹ có thể đăng ký học tiếng Anh trước. Khóa tiếng Anh dự bị thường kéo dài trong thời gian từ 3 tháng , 6 tháng đến 1 năm tùy trình độ hiện tại của học viên.

Ngoài đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường khi đi du học Mỹ, các bạn và gia đình cần chuẩn bị tốt về mặt tài chính để chứng minh đủ khả năng chi trả cho quá trình học tại Mỹ với đại sứ quán.

Một hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

- Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm

- Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng kèm file ảnh

- Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân,…

Với những bạn đã từng trượt phỏng vấn xin visa du học Mỹ, hoàn toàn có thể xin phỏng vấn lại. Nhưng cần phải chuẩn bị kỹ càng hồ sơ cũng như trả lời thật tốt trong lần phỏng vấn lại nếu bạn không muốn bị rớt nữa.

Thông thường các bạn sẽ mất khoảng 4 đến 10 tuần để hoàn tất hồ sơ du học Mỹ, trong đó có khoảng 2 đến 6 tuần là thời gian xin thư nhập học và từ 2 đến 4 tuần là để học sinh luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ xin visa. Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào hồ sơ thực tế của bạn ra sao. Nếu có người thân đang định cư tại Mỹ, cần phải khai rõ ràng mối quan hệ này với đại sứ quán khi xin visa du học. Bạn cần phải minh chứng cho các viên chức lãnh sự quán Mỹ là gia đình bạn hoàn toàn có đủ tài chính để lo cho bạn học tập tại Mỹ, chứ không phải phụ thuộc vào người thân bên đó. Đồng thời kế hoạch học tập của bạn phải hết sức rõ ràng và phù hợp với năng lực của bản thân, hơn nữa bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam ví dụ như có một kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai hoặc ví dụ như các mối gắn kết với gia đình tại Việt Nam rất lớn,..

Bạn cần tư vấn Visa đi Mỹ ?

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...