Dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc

Dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc

Bạn có ý định du học Hàn Quốc và đang trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ? Hãy cùng Du học Liên Đại Dương tìm hiểu “Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì?”.


Dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc

Dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc

Để có thể nộp hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau đây:

Hồ sơ học tập

  • 3 bản bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 được dịch sang tiếng Anh được công chứng (đính kèm bản gốc để đối chiếu).
  • 3 bản bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học (nếu có) được dịch sang tiếng Anh, đã công chứng (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
  • Nếu còn đang học: Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc làm xác nhận sinh viên của trường bằng bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công có công chứng 3 bản.

Hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài chính 

  • 3 bản chứng minh thu nhập, nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ hay người bảo lãnh (bản dịch tiếng Anh công chứng).
  • 1 Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao của người bảo lãnh (sổ tiết kiệm phải có số dư trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng và có tối thiểu 10.000 USD trở lên).
  • 1 bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ (người bảo lãnh) có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh đã được công chứng).

Hồ sơ về kế hoạch học tập

  • 1 bản giới thiệu bản thân (tình trạng cá nhân hiện tại như: Đã học gì, đã tham gia đoàn thể xã hội nào, đã từng làm việc gì v.v…. Hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp  hiện tại mình hướng theo, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ ngôn ngữ Hàn hay tiếng anh). Tốt nhất nên viết tay bằng ngôn ngữ Hàn. Bản dịch không được chấp nhận.
  • 1 bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Chý ý: Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn muốn theo học, trường muốn đăng ký học, lý do vì sao chọn môn học và tường đó, ai sẽ là người bảo lãnh lo phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt hoặc người Hàn hiện nay tại Hàn Quốc không. Sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc, dự định cụ thể trong tương lai là gì. Phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch.
  • 1 bản đơn xin visa du học Hàn Quốc. 

Các giấy tờ tùy thân liên quan

  • 3 bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng. Bản gốc: Có dấu xác nhận của địa phương
  • 3 bản giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).
  • Chứng minh thư công chứng 3 bản.
  • Hộ chiếu (Bản gốc: còn hạn sử dụng trên 1 năm).
  • 10 ảnh thẻ 4*6 có phông nền trắng.
  • Giấy cam kết bảo lãnh được công chứng xác nhận tại địa phương

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì?” mà nhiều người có ý định đi du học thắc mắc. Tuy nhiên, tùy theo trường hợp của bạn mà bạn phải nộp thêm các giấy tờ cần thiết khác.

Thế nên đơn giản nhất là hãy liên hệ với Du Học Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26 để được tư vấn chọn trường phù hợp cũng như hỗ trợ hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ, giúp bạn sớm có được visa du học Hàn Quốc.


Ưu điểm khi làm visa tại Visa Liên Đại Dương.

  • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.
  • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.
  • Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.
  • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
  • Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.
  • Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Câu hỏi thường gặp về Visa Hàn Quốc

Để đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc, bạn buộc phải học tiếng Hàn từ 3 đến 6 tháng. Tại Hà Nội, Tp.HCM và các các thành phố lớn,.. đều có rất nhiều trung tâm tiếng Hàn uy tín sẽ đào tạo bài bản cho bạn. Những bạn có mục đích nâng cao năng lực tiếng thì nên chọn khóa học có thời gian học nhiều một chút. Ngoài ra thì không nên chỉ phụ thuộc vào các tiết học trên trường lớp mà  nên chú ý học tập mỗi lần tiếp xúc, trò chuyện với những người sống xung quanh, nhờ kiểm tra bài tập về nhà… những kiến thứ thực tế như vậy cũng rất quan trọng và giúp bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn hãy chọn các trường có khóa đào tạo tiếng Hàn chất lượng hoặc nếu muốn đầu tư chuyên sâu học ngôn ngữ Hàn, hãy đăng ký ngành học này tại các trường đại học uy tín. Những trường đại học, trường ngôn ngữ hàng đầu tại Hàn luôn có phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất để giúp học sinh nâng cao năng lực tiếng Hàn.

Theo nguyên tắc thì tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp trung học phổ thông. Nhưng tất nhiên mọi thứ đều có ngoại lệ, các bạn có thể tìm hiểu thông tin kỹ hơn về các trường tại website của trường hoặc gọi cho Du học Liên Đại Dương, tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Về kỳ thi Level Test, tuy đây không phải là kỳ thi bắt buộc hay cưỡng chế nhưng tất cả những bạn không tham gia thi sẽ được mặc định là phải học từ sơ cấp. Có thể hiểu đơn giản những bạn chưa từng học tiếng Hàn, hoàn toàn không biết đọc, viết cũng như những thành phần bảng chữ cái hangul thì không cần tham gia kỳ thi này. Tuy nhiên thì những bạn chưa học nhiều nhưng vẫn biết, dù chỉ là một chút tiếng Hàn thì vẫn nên thi level test để xác định khả năng của mình và được bắt đầu học từ lớp phù hợp nhất.

Tất nhiên là có thể. Tuy là ở trường thì các bạn sẽ được học đọc và viết tiếng Hàn nhưng nếu các bạn có thể học trước ở Việt Nam, có thể hoàn thành học về một lĩnh vực nào đó tại Việt Nam sau đó mới đi du học Hàn Quốc thì sẽ tốt hơn. 

Theo quy định mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, học sinh du học quốc tế đăng ký học ở các trường đại học tại Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ và xin mã số Visa du học ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó, và được cấp Visa thẳng du học Hàn Quốc trong vòng 1 tháng.

Để có được Visa thẳng du học Hàn Quốc tất cả học sinh, sinh viên cần nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào những trường nằm trong danh sách các trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, sau đó sẽ được cấp mã số visa ngay tại Hàn Quốc trong thời gian chỉ 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ, xin thư mời nhập học cho đến khi được cấp visa).

Tổng chi phí sinh hoạt tại Seoul Hàn Quốc sẽ dao động trong khoảng từ 400 – 500 USD một tháng. Để tiết kiệm chi phí các bạn có thể đăng kí ở tại kí túc xá hoặc ở ghép.

– Nếu bạn muốn sang học tiếng Hàn: cần Tốt nghiệp Trung học Phổ thông
– Nếu bạn muốn Học Cao đẳng/ Đại học: cần Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, dưới 24 tuổi.
– Nếu bạn muốn Học Cao học: cần Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.

Bạn có thể sống tại nhà người quen hay bạn bè đang sinh sống tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nó có thể phát sinh nhiều bất tiện. Vì vậy, theo ý kiến của Du học Liên Đại Dương, cách tốt nhất là bạn nên ở kí túc xá khi mới đến Hàn Quốc.

Trường hợp ở Việt Nam thì người bảo lãnh nhất định phải là bố mẹ, trong một số trường hợp có thể là anh chị em hoặc người khác nhưng hồ sơ sẽ có phần khó khăn hơn.

Một trong những điều kiện để xin được visa du học Hàn Quốc đó là bạn tốt nghiệp đại học không quá 3 năm, nên trường hợp của bạn là hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc nhé.

Bạn cần tư vấn Visa đi Hàn Quốc ?

Thông tin du lịch Hàn Quốc

Xem tất cả

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...