Có nên du học Israel hay không?

Có nên du học Israel hay không?

Có nên du học Israel hay không?

Ngày cập nhật: 14/11/2018
9717

Du học Israel – quốc gia Trung Đông nổi tiếng với những thành tựu xuất chúng trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế và khoa học đang là một điểm đến đáng cân nhắc. Vì sao?

Nếu như du học Mỹ, Anh, Úc, Singapore,… đã quá quen thuộc thì hiện nay nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đã bắt đầu chuyển hướng sang tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ hơn. Và một trong những lựa chọn ấy chính là du học Israel – quốc gia Trung Đông nổi tiếng với những thành tựu xuất chúng trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế và khoa học.

Vì sao du học Israel đáng được cân nhắc?

Khi nhắc đến du học Israel, điều mà nhiều người cảm thấy phân vân nhất chính là quốc gia này những năm qua luôn được xem là điểm “nóng” với những cuộc tranh chấp, bạo động về tôn giáo, sắc tộc; cũng như đất đai khí hậu ở đây không mấy được thiên nhiên ưu ái. Tuy nhiên, nếu tạm bỏ qua những điều đó thì ta sẽ thấy Israel là đất nước có rất nhiều những thành tựu sáng giá trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế và khoa học. Không những vậy, mảng giáo dục ở quốc gia này cũng được đánh giá khá cao trên thế giới với nhiều giảng viên giỏi không kém cạnh những quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ,…

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, Chính phủ Israel cũng đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút sinh viên quốc tế, trong đó Việt Nam. Đây cũng là một trong những “điểm nhấn” sáng giá của du học Israel.

Tuy ngôn ngữ chính thức của Israel là tiếng Ả Rập và tiếng Do Thái. Tuy nhiên, hầu hết người Israel đều nói tiếng Anh khá tốt, thậm chí họ còn có vài chương trình truyền hình được phát sóng 100% bằng tiếng Anh. Do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ.

Israel có ngành nông nghiệp vô cùng phát triển

Israel có ngành nông nghiệp vô cùng phát triển

Cơ hội giành học bổng du học Israel

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học tại Israel xét cấp học bổng cao học toàn phần cho các kỹ sư đã tốt nghiệp các trường đại học tại Việt Nam. Học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, ăn ở, tiêu vặt trong suốt thời gian học. Không những thế, các học viên có thể còn được tiếp tục nhận học bổng tiến sĩ nếu có thành tích học tập tốt. Dưới đây là các trường và các ngành học thường xuyên có những suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam:

- Thạc sĩ hóa học- Viện Công nghệ Technion

- Thạc sĩ y tế công cộng – Đại học Hebrew

- Ngành sinh học cây trồng & an ninh lương thực – Đại học Tel Aviv

Đại học Tel Aviv

Đại học Tel Aviv - Israel

Tu nghiệp tại Israel – sự lựa chọn của các bạn trẻ người Việt

Theo thông tin từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam thì hiện nay, số lượng học bổng toàn phần, bán phần từ các trường đại học chưa nhiều lắm và chủ yếu dành cho các ứng viên học thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ. Tuy nhiên, các bạn sinh viên nếu muốn du học Israel cũng có thể lựa chọn hình thức tu nghiệp sinh Israel (tương tự như vừa học vừa làm). Được biệt, đây là chương trình đặc biệt của Chính phủ Israel mở ra với mục đích đào tạo công nhân kỹ thuật, công nhân nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và truyền bá khoa học kỹ thuật tiên tiến. Tham gia chương trình, bạn không chỉ được học hỏi những kiến thức mới mà còn có cơ hội đi làm để cải thiện kinh tế.

Hiện nay, diện tu nghiệp sinh tại Israel đang rộng cửa chào đón sinh viên các ngành nông nghiệp, sinh học, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm tại các trường đại học ở Việt Nam. Điều kiện để ghi danh là bạn buộc phải tốt nghiệp cao đẳng, hoặc đang học năm 3, 4 tại các trường đại học, có sức khỏe tốt để đủ chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ở nước này (nhiệt độ ban ngày có thể lên đến 40 độ).

Đại diện Đại sứ quán Israel cũng cho biết thêm, hiện nay nông nghiệp là một trong những lĩnh vực có công nghệ đáng tự hào của Israel. Tuy nhiên, số lượng lao động ở Israel làm trong lĩnh vực này chỉ khoảng 5%. Do đó, tu nghiệp sinh sang đây ngoài được đào tạo thì còn được thực hành trực tiếp tại các cánh đồng, nông trại, mô hình nông nghiệp tiên tiến của Israel. Và ưu điểm lớn nhất chính là tu nghiệp sinh sẽ được trả lương theo công việc và số giờ làm thêm. Thu nhập tối đa có thể lên đến hơn 1000USD/tháng.

Du học sinh Việt Nam và các bạn nước ngoài tại Israel

Du học sinh Việt Nam và các bạn nước ngoài tại Israel

Các ngành học nổi bật khi đi du học Israel

Bên cạnh các ngành nông nghiệp, sinh học, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, sinh viên Việt Nam cũng có thể tự tìm hiểu và nộp đơn theo học các ngành khoa học đời sống, y tế, sức khỏe những ngành này chiếm khoảng 50% tổng số các hoạt động nghiên cứu tại các trường ĐH, viện nghiên cứu tại Israel.

Một số trường đại học ở Israel hiện đang được nhiều sinh viên quốc tế theo học gồm: The Open University of Israel, ĐH Ben-Gurion ở Negev (BGU), ĐH Albert Katz, ĐH Haifa, ĐH Tel Aviv…

Trên đây, dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương đã chia sẻ cùng bạn những thông tin chi tiết về du học Israel. Chúc bạn sớm tìm được ngành học ưng ý!

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...