Dịch vụ tư vấn du học Canada

Dịch vụ tư vấn du học Canada

Bạn có ý định du học Canada và đang trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ? Hãy cùng Du học Liên Đại Dương tìm hiểu “Hồ sơ du học Canada cần những gì?”.


Du học Canada

Dịch vụ tư vấn du học Canada

Bạn cần chuẩn bị 3 hồ sơ bao gồm: Hồ sơ cá nhân, hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ học vấn.

Hồ sơ cá nhân

  • CMND của học sinh + cha + mẹ
  • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)
  • Giấy khai sinh của học sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
  • Hộ chiếu (phải có chữ ký)
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2
  • Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

Hồ sơ học vấn

  • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
  • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  • Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
  • Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
  • Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

Hồ sơ tài chính

*Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:

  • Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Các giấy tờ bổ sung

- THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

- KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.

- Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Một số điều cần lưu ý từ Du học Liên Đại Dương:

- Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.

- Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.

- Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

- Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

- Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có ĐƠN TƯỜNG TRÌNH giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

Trên đây Liên Đại Dương đã liệt kê chi tiết về thủ tục, hồ sơ xin visa du học Canada. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình. Nếu còn điều gì chưa rõ bạn có thể liên hệ ngay với Du học Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26 để được tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ. Chúc các bạn đạt visa du học Canada thành công!


Ưu điểm khi làm visa tại Visa Liên Đại Dương.

  • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.
  • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.
  • Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.
  • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
  • Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.
  • Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Câu hỏi thường gặp về Visa Canada

Ở bậc Trung học, các trường Canada không đòi hỏi văn bằng tiếng Anh đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác. Khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.

Ở bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS. Song tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm.

Bạn có thể tham khảo mức điểm được áp dụng phổ biến ở các trường tại Canada hiện nay:

• Trung học: Chưa yêu cầu văn bằng Anh văn quốc tế
• Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5); TOEFL > 71
• Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0); TOEFL > 90

Trong trường hợp, học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL), 1 năm sau mới vào học khóa chính thức tại trường.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí cho những khóa tiếng Anh tại Canada, các bạn nên chuẩn bị điểm số tiếng Anh trước khi nộp đơn xin nhập học.

Các văn bằng, chứng chỉ và bằng cấp của Canada đều được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, các du học sinh sẽ dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.

Hệ thống giáo dục Canada cũng tương tự như Việt Nam, có các cấp học từ Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học như: Cao học, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Hầu hết các trường ở Canada đều là trường tổng hợp nên sẽ đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà du học sinh quốc tế muốn theo học.

Hiện Canada chào đón tất cả du học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đối với học sinh tiểu học từ lớp 6 trở xuống, phải có cha mẹ đi cùng là điều bắt buộc. 

Du học sinh bậc Cao đắng, Đại học có thể đi làm trong thời gian học chính thức là 20giờ/tuần. Còn bậc Trung học thì không được phép đi làm.

Từ tháng 4/2008, chính sách mới của chính phủ Canada đã cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng hoặc Đại học được ở lại làm việc 3 năm không phân biệt tỉnh bang. Các chương trình khác, thời gian học bao lâu bạn được ở lại bấy nhiêu.

Học bổng đầu vào của các trường Canada rất ít, thường các bạn sẽ giành được học bổng khi đã học tại trường một năm. Ngoài ra, đối với bậc Thạc sỹ, các bạn có liên hệ chương trình học bổng 322 (911) của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu và đăng ký thi để nhận học bổng từ chương trình này.

Điều này còn tùy vào chương trình, ngành học và kế hoạch học tập của bạn. Thông thường hệ Cao đẳng mất từ 2- 3 năm, Đại học từ 3- 4 năm. Bên cạnh đó, cũng có các khóa học từ 1,5 – 2 năm tùy theo từng ngành.
Chi phí học tập ở Canada không quá đắt đỏ. Ở cấp Trung học vào khoảng 13.000 CAN; Cao đẳng từ 11.000 - 12.000 CAN; Đại học 15.000 - 18.000 CAN. Mức chi phí học tập này có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Khi mới sang Canada, du học sinh Việt Nam thường gặp khó khăn do chưa quen với thời tiết và múi giờ. Bên cạnh đó, khác biệt về ngôn ngữ cũng là rào cản rất lớn đối với các bạn mới. Tuy nhiên, tình hình sẽ dần cải thiện và thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tính thích nghi và sự cố gắng của từng người.

Các bạn có thể lựa chọn sống tại ký túc xá của trường. Tuy nhiên, do số lượng hạn chế nên bạn cần phải đăng ký sớm. Du học sinh cũng có thể sống tại gia đình người bản xứ. Chương trình này giúp các bạn cải thiện ngôn ngữ nhanh chóng cũng như cơ hội tìm hiểu về văn hóa Canada và kết bạn với người dân địa phương. Bạn cũng có thể ở nhà người quen hay cùng các bạn khác thuê nhà riêng để ở. Hình thức này thích hợp với các bạn lớn tuổi và có tính tự lập cao.

Việc yêu cầu điểm số đầu vào của du học sinh còn tùy thuộc vào từng trường và từng tỉnh bang. Tuy nhiên, để có cơ hội được nhận vào trường, các bạn nên chuẩn bị số điểm như sau:

- Trung học: Điểm trung bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.
- Cao đẳng: Điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.
- Đại học: Điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 7.0 trở lên (một số trường còn yêu cầu GPA từ 8.8 trở lên).

Bạn cần tư vấn Visa đi Canada ?

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...