Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Bạn có ý định du học Nhật Bản? Hãy cùng Du học Liên Đại Dương tìm hiểu “Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?” để chuẩn bị hồ sơ chính xác nhất nhé.


Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

I. Hồ sơ cá nhân

1. Ảnh

Quy định:

+ Nền trắng, áo trắng, chụp trong vòng 3 tháng

+ Kích thước: 3x4 cm (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 cm (2 chiếc), 4x6 cm (8 chiếc)

Số lượng: Tổng 20 chiếc

2. Giấy khai sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Bản photo công chứng phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng. Công chứng trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa

3. CMND của học sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng; 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt tờ A4.

4. CMND của người bảo lãnh

(Ưu tiên bố, mẹ học sinh. Trường hợp đặc biệt có thể là anh, chị em hoặc người thân khác)

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng; 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt tờ A4.

5. Hộ khẩu có thông tin học sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

6. Hộ chiếu

Số lượng: 1 bản gốc

7. Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã từng đi làm)

Số lượng: 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng

8. Sơ yếu lý lịch

Bản gốc, có dán ảnh và xin xác nhận của xã/phường

9. Giấy khám sức khoẻ

Khám cơ bản theo hướng dẫn của Công ty (có thể nộp sau)

II. Hồ sơ học vấn

1. Bằng cấp

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu đã tốt nghiệp); hoặc giấy xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp)

Số lượng: 1 bản gốc + 2 bản photo công chứng

  2.  Học bạ/ bảng điểm

 Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học

Ghi chú: 1 bản gốc + 3 bản photo công chứng

Chú ý:

Tuỳ từng trường hợp, các bạn sẽ được yêu cầu phải nộp cả bằng và học bạ cấp 3 cùng với bảng điểm và bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

III. Hồ sơ tài chính

1. Sổ tiết kiệm (kèm xác nhận số dư): Tối thiểu 500 triệu
2. Chứng minh nguồn thu nhập: tối thiểu 300 triệu/ năm

+ Đối với hộ kinh doanh: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.

+ Đối với công nhân viên chức: Giấy xác nhận công việc, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

+ Đối với hộ làm nông nghiệp: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất, kê khai thu nhập tối thiểu 3 năm gần đây nhất (có xác nhận của chính quyền địa phương)

+ Đối với trường hợp góp vốn kinh doanh: phải có biên bản góp vốn, giấy tờ chia cổ tức, lãi suất….

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?” mà nhiều người có ý định đi du học thắc mắc. Để được tư vấn du học Nhật Bản chi tiết và phù hợp nhất, vui lòng liên hệ với Du Học Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26. Chúng tôi sẽ tư vấn bạn chọn trường phù hợp cũng như hỗ trợ hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ, giúp bạn sớm có được visa du học Nhật Bản.


Ưu điểm khi làm visa tại Visa Liên Đại Dương.

  • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.
  • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.
  • Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.
  • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
  • Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.
  • Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Câu hỏi thường gặp về Visa Nhật Bản

Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3.Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Những giấy tờ cá nhân bản gốc đều thuộc tài sản cá nhân, không có cá nhân hay tổ chức nào được quyền giữ giấy tờ cá nhân bản gốc của người khác, trừ các cơ quan chính quyền. Vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ du học, các bạn không cần phải nộp giấy tờ bản gốc, chỉ cần nộp bản sao có công chứng là các trường ở Nhật Bản đã tiếp nhận và có thể nộp hồ sơ của các bạn lên Sở Nhập Cảnh Nhật Bản.

Kỳ thi Du học Nhật Bản Eju là một kỳ thi chung mới được áp dụng ở Nhật Bản và một số nước từ năm 2002, nhằm đánh năng lực Nhật ngữ và kiến thức cơ bản của những học sinh nước ngoài có nguyện vọng vào học bậc đại học, dạng tự túc ở các trường đại học Nhật Bản. Thường tổ chức 2 năm 1 lần vào t6 và t11 ở nước Nhật và 10 thanh phố lớn ở Châu Á trong đó có Hà Nội và TP HCM. Môn thi: tiếng Nhật, Toán, Khoa học Tự nhiên (hai trong ba môn lý, hoá, sinh), khoa học xã hội. Trường đại học nơi thí sinh muốn du học sẽ chỉ định thí sinh phải dự thi môn nào.

Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản bao gồm:

– Đơn xin học

– Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam

– Chứng chỉ các khóa học mà bạn đã từng tham gia

– Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền

– Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả

– Giấy khám sức khỏe

– Lệ phí nộp đơn

– Hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh

– Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh

– Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại

Và một số giấy tờ liên quan khác.

Thường các trường sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học khoảng 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản sẽ tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học. Như vậy, tổng thời gian bạn cần chuẩn bị hồ sơ trước các kỳ nhập học là 6 – 8 tháng.

Nếu đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn du học chuyên ngành (tức là học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học… tại Nhật Bản). Chương trình này gồm 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn một là học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học, Cao Học… (từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm).

+ Giai đoạn hai là theo học các bậc học Trung Cấp (2 năm), Cao Đẳng (3 năm), Đại học(4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… và bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào bạn yêu thích.

– Việc làm của bạn trong thời gian học tập ở Nhât Bản là việc làm thêm. Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh được làm thêm 4h/ngày thường và 8h/ngày với thứ 7 và chủ nhật.

– Thời gian học tập của bạn một ngày là 3,5 tiếng (từ 9h – 12h30). Thời gian làm việc của bạn sẽ bắt đầu từ 13h30 buổi chiều cho đến tối hoặc đêm nếu nhiều việc.

Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản là khoảng 230 – 270 triệu đồng (tùy theo mức học phí của các trường khác nhau). Số tiền này bao gồm:

+ Phí đào tạo tiếng tại Việt Nam, phí hoàn thiện hồ sơ

+ Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho một năm đầu tiên tại trường Nhật Bản

+ Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng

+ Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản…

Bạn có thể du học Nhật Bản với nhiều hình thức sau: Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản, du học Nhật Bản tự túc, du học theo hình thức trao đổi sinh viên, du học ngắn hạn…

Một năm tại Nhật Bản sẽ có 4 kỳ tuyển sinh: Tháng 1 (1 năm 3 tháng), Tháng 4 (1 hoặc 2 năm), Tháng 7 (1 năm 9 tháng) và Tháng 10 (1 năm 6 tháng).

Kể từ năm 1977 tất cả các sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp từ bậc Trung cấp tại Nhật Bản cũng được phép ở lại Nhật Bản làm việc. Thời gian ở lại phụ thuộc vào hợp đồng của bạn ký với công ty tiếp nhận bạn. Ví dụ: sau khi tốt nghiệp Trung cấp, bạn xin vào làm việc tại 1 công ty Nhật Bản. Hợp đồng công ty ký với bạn là 3 năm thì Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp Visa cho bạn 3,5 năm. Để nếu kết thúc hợp đồng với công ty này mà bạn không muốn làm nữa thì bạn có 6 tháng để kiếm việc khác. Nếu sau 6 tháng đó bạn vẫn không thể tìm được công việc thì bạn phải quay trở về Việt Nam.

Bạn cần tư vấn Visa đi Nhật Bản ?

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...