Bạn đã biết du học nước nào dễ định cư nhất chưa?

Bạn đã biết du học nước nào dễ định cư nhất chưa?

Bạn đã biết du học nước nào dễ định cư nhất chưa?

Ngày cập nhật: 18/01/2019
5045

Không phải quốc gia nào cũng dễ dàng trong việc cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp ở lại sinh sống và làm việc. Vậy du học nước nào dễ định cư nhất?

Ngoài nâng cao trình độ của bản thân thì định cư tại nước ngoài cũng là một trong những lý do khiến du học được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng dễ dàng trong việc cho phép du học sinh ở lại sinh sống và làm việc. Vậy du học nước nào dễ định cư nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Ở lại sinh sống và làm việc tại nước ngoài được nhiều du học sinh lựa chọn

Ở lại sinh sống và làm việc tại nước ngoài được nhiều du học sinh lựa chọn

Vì sao nhiều du học sinh lựa chọn định cư sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành các chương trình học tại nước ngoài, bên cạnh việc quay về thì việc ở lại định cư tại nước bạn cũng là sự lựa chọn của nhiều du học sinh. Du học đã mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội được học tập, được trải nghiệm, nâng cao trình độ bản thân tại một quốc gia có nền giáo dục tiến bộ. Để áp dụng trực tiếp và đúng những gì đã học vào đời sống thực tế, lựa chọn làm việc tại chính đất nước ấy được nhiều bạn trẻ cân nhắc. Hơn nữa, chính những điều kiện sống thoải mái tại nước sở tại như mức sống cao, cơ hội nghề nghiệp rộng mở,…cũng sẽ giúp cho sinh viên có được một cuộc sống dễ dàng và ổn định.

Du học nước nào dễ định cư

Canada

Canada đứng đầu trong danh sách các nước có chính sách định cư thoải mái cho du học sinh

Canada đứng đầu trong danh sách các nước có chính sách định cư thoải mái cho du học sinh

Đi đầu trong danh sách định cư cởi mở là đất nước lớn thứ 2 Bắc Mỹ - Canada. Với những chính sách đổi mới từ Chính phủ, xứ sở lá phong được xem là quốc gia có tỷ lệ du học sinh có việc làm và được chấp nhận định cư nhiều nhất sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh điều kiện sống lý tưởng về mặt an ninh, đời sống, giáo dục,…Canada còn có nhiều chính sách thu hút lao động nước ngoài thông qua “giáo dục du học”. Theo một thống kê, 30% nhu cầu công việc tại Canada là do sinh viên quốc tế đáp ứng và nước này cũng có tỷ lệ nhập cư cao nhất khối G8. Những chính sách hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế của Canada có thể kể đến như:

- Hỗ trợ chi trả 90% học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó, so với các nước như Anh, Pháp, Mỹ,…mức học phí ở Canada không được cho là đắt đỏ.

- Trong thời gian học tập tại Canada, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Đặc biệt, du học sinh được phép ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi tốt nghiệp, trong lúc tìm việc, bạn hoàn toàn có thể xin đi làm thêm và số giờ làm thêm không có giới hạn.

- Chỉ cần từ 6 tháng đến 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư tại quốc gia này. Thời gian được tính sau khi du học sinh hoàn thành khóa học (thời gian này được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian).

- Chính sách hoàn trả 60% học phí và miễn phí bảo hiểm y tế tại 2 bang Manitoba và Saskatchewan. Bên cạnh đó, du học sinh còn được cấp thẻ thường trú sau 6 tháng làm việc toàn thời gian.

New Zealand

Du học nước nào dễ định cư? New Zealand là đại diện thứ 2 trong danh sách này

Du học nước nào dễ định cư? New Zealand là đại diện thứ 2 trong danh sách này

Là một nước nằm trong khối các quốc gia phát triển, New Zealand được xếp vào hàng thứ hai trong số những quốc gia đáng để định cư. Trong thời kì hội nhập như hiện nay, New Zealand trở thành nước mở cửa. Việc chào đón sinh viên quốc tế, thu hút du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cũng như quảng bá hình ảnh đất nước,…được Chính phủ New Zealand coi trọng. Nếu có đủ các yêu cầu đặt ra, bạn hoàn toàn có thể định cư tại quốc gia này chỉ trong vòng 3 năm:

- Sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6, bạn sẽ được cấp thêm Working Visa 1 năm để ở lại tìm việc. Nếu có công việc ổn định và có công ty bảo lãnh, bạn sẽ xin thêm Working Visa 2 năm và trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân.

- Sau khi hoàn thành Diploma level 7, bạn cũng sẽ được cấp Working Visa 1 năm, cũng theo trình tự trên để xin thêm 1 đến 2 năm Working Visa nếu có công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý hay trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư thì bạn đã có thể trở thành công dân New Zealand.

Úc

Xứ sở chuột túi  luôn thu hút số lượng du học sinh ổn định và đều đặn qua các năm

Xứ sở chuột túi  luôn thu hút số lượng du học sinh ổn định và đều đặn qua các năm

Trong những năm qua, du học Úc luôn thu hút số lượng du học sinh ổn định và đều đặn. Cùng với điều kiện sống hoàn hảo và những ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh ở lại định cư tại Úc cũng tăng lên đáng kể. Những ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế khi học tập tại Úc gồm:

- Du học sinh được mang cả gia đình theo diện phụ thuộc.

- Trong quá trình học, du học sinh được phép làm thêm tối đa 40 giờ/tuần.

- Được ở lại làm việc theo diện tay nghề từ 2 – 3 năm sau khi hoàn thành khóa học từ bậc cử nhân trở lên.

- Cơ hội định cư cao, đặc biệt ở nhóm ngành có nhu cầu nhân lực lớn.

Phần Lan

Phần Lan – đất nước có chính sách định cư cởi mở nhất tại khu vực Bắc Âu

Phần Lan – đất nước có chính sách định cư cởi mở nhất tại khu vực Bắc Âu

Góp mặt ở vị trí thứ 4 trong danh sách này là đất nước Phần Lan. Có thể nói, đây là quốc gia có chính sách định cư cởi mở nhất tại khu vực Bắc Âu. Quốc gia này cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp được xin giấy gia hạn thường trú với thời hạn tối đa là 1 năm để tìm việc khi giấy phép du học vẫn còn hiệu lực. Khi đã có việc làm và sinh sống tại Phần Lan liên tiếp 4 năm, bạn cũng được quyền nộp đơn định cư vĩnh viễn tại đây.

Trên đây là danh sách các quốc gia hàng đầu nên xem xét và lựa chọn nếu bạn có ý định du học và định cư. Tùy vào chính sách riêng của mỗi nước mà những quy định về định cư cũng khác nhau. Vì vậy, nếu có ý muốn ở lại sinh sống và làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp, du học sinh nên tìm hiểu để trang bị cho mình những kiến thức kĩ càng. Chúc các bạn thành công! Theo dõi Du học Liên Đại Dương để có những cập nhật mới nhất về thông tin du học các nước.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...