Dịch vụ tư vấn du học Úc

Dịch vụ tư vấn du học Úc

Bạn có ý định du học Úc và đang trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ? Hãy cùng Du học Liên Đại Dương tìm hiểu “Hồ sơ du học Úc cần những gì?” để hoàn thiện hồ sơ du học Úc nhanh chóng.


Dịch vụ tư vấn du học Úc

Dịch vụ tư vấn du học Úc

Hồ sơ đăng kí nhập học

- Hộ chiếu

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất

- Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

Hồ sơ xin Visa du học Úc

Bao gồm hồ sơ cá nhân, học tập và hồ sơ chứng minh tài chính:

Hồ sơ cá nhân:

  1. Ảnh 4×6
  2. Hộ chiếu (bản gốc)
  3. Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  4. CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  5. Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Hồ sơ học tập:

  1. Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)
  2. Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)
  3. Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Hồ sơ chứng minh tài chính

Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập trong suốt thời gian du học, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính thường gồm 2 phần:

  1. Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học
  2. Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng du học của ngân hàng.

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Hồ sơ du học Úc cần những gì?” mà nhiều người có ý định đi du học thắc mắc. Tuy nhiên, số lượng và chi tiết giấy tờ tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn. Hãy liên hệvới Du Học Liên Đại Dương qua hotline 028 39 20 24 26. Chúng tôi sẽ tư vấn bạn chọn trường phù hợp cũng như hỗ trợ hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ, giúp bạn sớm có được visa du học Úc.


Ưu điểm khi làm visa tại Visa Liên Đại Dương.

  • Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.
  • Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.
  • Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.
  • Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.
  • Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.
  • Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.
  • Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Câu hỏi thường gặp về Visa Úc

Ở bậc Trung học có chi phí khoảng 20.000 – 35.000 đôla Úc/năm, tùy thuộc địa phương, loại trường, uy tín,… bao gồm tiền học, sách vở, và chi phí ăn ở. Cao đẳng Công lập khoảng 30.000 đôla Úc/năm (bao gồm tiền học, sách vở, và chi phí ăn ở). Chi phí Đại học từ 35.000 đôla Úc/năm (bao gồm tiền học, sách vở, và chi phí ăn ở). Riêng đối với một số trường Đại học lớn như Melbourne Uni, Sydney Uni,... thì học phí cao hơn rất nhiều.

Về nguyên tắc thì việc chuyển trường là được chấp nhận, theo luật, thì sau 12 tháng từ ngày bắt đầu khóa học, HSSV mới được phép chuyển đổi trường. Tuy nhiên trên thực tế cũng có nhiều trường hợp chỉ sau 6 tháng đã có thể chuyển trường. Để tránh các khó khăn sau này, các bạn nên thực hiện đúng các chỉ dẫn của trường mình đang học và trường muốn chuyển đến, tuy nhiên rất có thể bạn sẽ bị mất số tiền đặt cọc ban đầu của trường cũ (nếu có).

Với sinh viên Việt Nam, các bạn cần phải có Thị thực nhập cảnh (Visa) mới được vào Úc du học. Các bạn cần hoàn tất mọi thủ tục xin visa, thanh toán phí làm visa, các bạn đồng thời phải thỏa mãn các yêu cầu khác về tài chính, kế hoạch học tập. Bạn cần phải ghi danh một khóa học chính, ngoài Anh văn, học fulltime và tuân thủ các điều kiện do phòng visa đề ra sau khi tới Úc. Việc du học Úc không phải bạn muốn xin học trường nào là có thể tự nộp đơn trường đó mà bạn phải thông qua các công ty du học được trường chấp nhận là đại lý chính thức.

Trên thực tế, các trường rất linh động trong việc xét đơn ghi danh, các bạn HSSV chỉ cần đáp ứng một số tiêu chuẩn chung về trình độ học vấn (học lực từ TB trở lên) và sẽ tốt hơn nếu bạn có chút tiếng Anh. Tuy nhiên, không có trình độ Anh Văn không phải là rào cản việc ghi danh của bạn, bạn có thể ghi danh học các lớp Anh Văn trước khi vào chính khóa. Tất cả các trường đều có các khóa học tiếng Anh giúp sinh viên quốc tế nâng cao trình độ Anh văn, đặc biệt là 4 kỹ năng đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào. Các tiêu chuẩn ghi danh này được ghi rất rõ trong website hay sách brochures hướng dẫn của trường. Khi xét đơn ghi danh, kết quả học tập và nội dung học tập của bạn chính là 2 tiêu chuẩn quan trọng nhất.

Tùy trường sẽ tạo thêm điều kiện cho các bạn không đáp ứng được những tiêu chuẩn chuyên môn mà trường Cao đẳng/ Đại học yêu cấu.  Họ sẽ cho bạn lựa chọn tham gia một khóa học Dự bị (Foundation) hay khóa học “Cầu nối” (Bridging program) các khóa học này sẽ giúp HSSV lấy lại các kiến thức cơ bản, đại cương, và cần thiết để theo học khóa học chính sau này.

Không giống như Mỹ, các SV quốc tế tại Úc được chính phủ cho phép làm việc tối đa 40 giờ/2 tuần, trong thời gian học. Các bạn lại được làm việc fulltime 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Việc làm bán thời gian, thời vụ ở Úc rất phong phú, đa dạng, thu hút được nhiều du học sinh tham gia.  Tuy nhiên, các bạn HSSV không nên làm việc quá nhiều, có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Chính xác. Tùy vào cấp bậc học của bạn. IELTS/TOEFL là điều kiện bắt buộc phải có khi sinh viên quốc tế vào học chính khóa. Điều này không có nghĩa là nếu HS chưa có IELTS, bạn đó sẽ không được nhận học, bạn đó có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh (IELTS) trước khi học khóa chính. Hiện nay khi Du học Úc bậc Cao đẳng, HSSV phải có IELTS tối thiểu 4.5.  Tùy chương trình sẽ có yêu cầu IELTS là 5.5 khi ghi danh ĐH.  Tuy nhiên, gần đây Úc đang có nhiều cải cách, chỉnh sửa lại thang điểm Anh văn theo chiều hướng tốt hơn cho các bạn HSSV khi ghi danh.

Ở Úc, có nhiều dạng nhà cho sinh viên du học, chỗ ăn học sinh hoạt của HSSV có thể là: Thuê chung một căn hộ (nhà hay chung cư) với một hay vài sinh viên khác, hình thức này ở Úc gọi là Share house, share room. Bạn cũng có thể ở cùng với gia đình người Úc: gọi là Homestay/Host family. Ký túc xá (Residential College, Dom.) ngoài ra còn hình thức Nội trú (Boarding) và Ký túc xá cho HSSV ở Úc gọi là Hostel.

Các trường Cao đẳng Cộng lập, Tư thục hay Đại học đều nhận sinh viên tối thiểu 17 tuổi cho chương trình văn bằng kép (Dual programs). Các bạn cũng có thể đã học xong, tốt nghiệp PTTH tại VN, hay Cao đẳng. Các trường Đại học nhận sinh viên đã tốt nghiệp Trung học và những sinh viên hoàn tất chương trình Cao đẳng công lập trong độ tuổi từ 18 – 20.

Chương trình này có tại một số trường tại Úc. Chương trình học dành cho các sinh viên đủ 16 tuổi, hoàn thành xong lớp 11 tại VN, điểm trung bình năm từ 6.5 có thể ghi danh học.  Các bạn có cơ hội vừa học các môn trong chương trình trung học và được học ngay các môn của chương trình cao đẳng trong cùng một thời gian. Liên hệ Du học Liên Đại Dương để biết thêm chi tiết nhé.

Bạn cần tư vấn Visa đi Úc ?

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...