So sánh du học Canada và du học Úc: Đâu là lựa chọn lý tưởng cho bạn?

So sánh du học Canada và du học Úc: Đâu là lựa chọn lý tưởng cho bạn?

So sánh du học Canada và du học Úc: Đâu là lựa chọn lý tưởng cho bạn?

Ngày cập nhật: 05/05/2020
2709

Bạn đang có ý định du học và đang phân vân giữa hai quốc gia Canada và Úc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh du học Canada và du học Úc để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

So sánh du học Canada và du học Úc - đâu là lựa chọn lý tưởng cho bạn

So sánh du học Canada và du học Úc - đâu là lựa chọn lý tưởng cho bạn

Ưu điểm của Du học Canada

Du học Canada với chất lượng cuộc sống ổn định

Canada được đánh giá cao về mức độ hạnh phúc, sức khỏe của người dân, an sinh xã hội và giáo dục. Với môi trường sống lý tưởng bên cạnh sự phát triển kinh tế, xứ sở lá phong trở thành điểm đến đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Nền giáo dục Canada được đầu tư và công nhận

Quỹ đầu tư mà chính phủ Canada dành cho giáo dục là rất lớn, điều này khiến cho học phí ở nước này thấp hơn nhiều so với các quốc gia phát triển khác. Bên cạnh đó, nước này còn có nhiều chính sách định cư thuận lợi nhằm thu hút du học sinh từ các nước để giải quyết vấn đề dân số già tại đây. Với tấm bằng tốt nghiệp tại Canada, ngoài việc có cơ hội việc làm và định cư thì bạn cũng có thể thành công xin việc tại bất cứ quốc gia nào với mức lương cao.

Chính sách hỗ trợ và cơ hội định cư

Canada cũng hiện có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế rất cao, trong đó bang Manitoba là một trong số những tỉnh bang hỗ trợ sinh viên quốc tế nhiều nhất. Khi bạn chọn bang này, sẽ có cơ hộ được hỗ trợ miễn giảm học phí, bảo hiểm y tế và tìm việc làm.

Các chính sách định cư Canada cũng vô cùng "dễ chịu" đối với du học sinh nếu so sánh với các nước phát triển khác. Tại Canada, bạn có cơ hội làm việc mở rộng dù bạn học Dược sĩ, Điều dưỡng, Quản lý tài chính… hay bất kỳ ngành nào, và khi tốt nghiệp đều được phép ở lại 3 năm. Việc định cư ở đây tương đối dễ dàng hơn các nước phát triển, như Anh, Mỹ... vì sự thiếu hụt lao động có tay nghề cao.

Nền giáo dục Canada được đầu tư và công nhận

Nền giáo dục Canada được đầu tư và công nhận

 

Du học Úc - lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế

Du học Úc rất “được lòng” du học sinh nước ngoài

Nếu so sánh giữa du học Canada và du học Úc thì Úc cũng là điểm đến được sinh viên quốc tế ưa chuộng. Nhờ những chính sách hợp lý, như thủ tục xin visa du học đơn giản và nhanh chóng, không cần chứng minh tài chính cũng như không bắt buộc các chứng chỉ Tiếng Anh, mà Úc luôn thu hút nhiều du học sinh đến học tập và sinh sống.

Nếu bạn hỏi nên chọn nơi nào sẽ có chương trình học bổng giá trị lớn thì Úc có lợi thế hơn so với Canada. Bạn có cơ hội sở hữu học bổng trị giá đến 100% chi phí học tập tại nhiều ngôi trường ở Úc. Bên cạnh đó còn có các học bổng cho sinh viên nộp đơn hay giảm một phần học phí cho việc hoàn thành hồ sơ du học sớm.

Du học Úc với chất lượng giáo dục thuộc hàng đầu thế giới

Về chất lượng giáo dục, mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư thục nhưng Úc lại có tới 7 trường lọt top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Bạn sẽ hoàn toàn an tâm với chất lượng đào tạo tại đây bởi nền giáo dục tiên tiến luôn được đánh giá cao, môi trường học tập chuyên nghiệp giúp sinh viên phát huy hết khả năng. Những nhà khoa học, nhà thiết kế, các doanh nghiệp, các nghệ sĩ từ hệ thống giáo dục của Úc, phần lớn đã đạt nhiều giải thưởng từ Oscar đến Nobel, cũng như đã thực hiện các nghiên cứu có ích cho nhân loại.

Cơ hội việc làm và định cư

Dù bạn chọn du học Úc hay Canada hay bất kỳ đâu thì cơ hội việc làm và định cư luôn là mối quan tâm hàng đầu. Tại Úc có một số ngành có nhu cầu tuyển dụng cao như: Quản lý nhà hàng, Khách sạn, Y tế, Giáo dục, Máy tính… Nếu bạn mới tốt nghiệp các chương trình cử nhân, thạc sĩ có thể nộp đơn xin visa làm việc tạm thời tại Úc, có hiệu lực từ 2 đến 4 năm. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc gia hạn Visa thêm 18 tháng nếu bạn theo học diện tay nghề.

Sinh viên du học Úc

Sinh viên du học Úc

Mức học phí khi du học Canada – Úc

Về chi phí, Canada có ưu thế hơn vì từ học phí đến sinh hoạt phí đều thấp hơn so với Úc. Nhưng bù lại nếu bạn có thể lấy được học bổng du học Úc thì tổng chi phí sẽ giảm xuống đáng kể. Hãy tham khảo chi phí trung bình mang tính tham khảo sau đây, nhưng chú ý là các chi phí này sẽ thay đổi tùy ngành học trường học và nơi bạn sinh sống.

  • Canada: Học phí trong khoảng 11,000 – 18,000 USD/năm. Sinh hoạt phí: 7,000 – 8,500 USD/năm.
  • Úc: Học phí trong khoảng 20,000 – 30,000 USD/năm. Sinh hoạt phí: 15,000 – 18,000 USD/năm.

Cần tư vấn du học Úc hoặc Canada, gọi ngay 1900 6859 để được hỗ trợ

Cần tư vấn du học Úc hoặc Canada, gọi ngay 1900 6859 để được hỗ trợ

Nên chọn du học Canada hay du học Úc?

Thực ra việc chọn du học Canada hay Úc bạn nên cân nhắc dựa trên điều kiện kinh tế cũng như định hướng nghề nghiệp sau này của mình. Bởi vì khi bạn hiểu rõ các chính sách thu hút nhân tài và thế mạnh đào tạo của các nước khác nhau, bạn sẽ chọn được nơi hỗ trợ mình một cách tốt nhất.

Nếu bạn chọn nơi có cơ hội định cư cao thì cả hai nước đều có chính sách hỗ trợ gần như nhau. Ngoài những yếu tố chủ quan, bạn cần cân nhắc thêm các yếu tố khách quan, bao gồm cả yếu tố thiên nhiên, khí hậu để xem xét mình có thể thích ứng được hay không.

Trên đây chính là thông tin cơ bản về du học Canada cùng du học Úc để bạn có thể cân nhắc cho lựa chọn của mình. Nhưng có một lời khuyên cho bạn từ những du học sinh đi trước, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề và sở thích về khí hậu, cảnh quan bên cạnh những điều quan trọng hàng đầu đã nêu như trên. Chúc bạn thành công trên con đường du học của mình.

Nếu cần thêm thông tin hoặc cần tư vấn du học Canada và du học Úc, bạn vui lòng gọi 1900 6859 để được dịch vụ du học Liên Đại Dương hỗ trợ nhé.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...