Xin visa du học Phần Lan cần lưu ý điều gì?

Xin visa du học Phần Lan cần lưu ý điều gì?

Xin visa du học Phần Lan cần lưu ý điều gì?

Ngày cập nhật: 09/09/2019
33

Để có thể theo học tại các trường ở Phần Lan, điều kiện quan trọng nhất là bạn phải sở hữu visa du học Phần Lan (Giấy phép cư trú theo diện du học). Vậy xin visa đi Phần Lan du học có khó không? Du học Liên Đại Dương sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất nhé.

Sinh viên quốc tế theo học tại Phần Lan

Sinh viên quốc tế theo học tại Phần Lan

Các bước xin visa du học Phần Lan

Bước 1: Chọn trường tại Phần Lan

Để có thể xin visa du học Phần Lan, bạn cần phải sở hữu thư mời nhập học của một trường ở Phần Lan. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn trường và nộp đơn (cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của trường). Nếu đơn xin học của bạn được chấp nhận thì bạn sẽ nhận được thư mời nhập học. Có một lưu ý là chỉ thư mời nhập học của các trường được hệ thống giáo dục Phần Lan công nhận thì mới có giá trị thôi nhé.

Bước 2: Xác định mình thuộc đối tượng nào

- Công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu có thể đến học tập tại Phần Lan mà không cần xin visa. Bạn chỉ cần đăng ký với chính quyền địa phương về việc chuyển đến Phần Lan sinh sống và học tập.

- Nếu bạn là công dân Việt Nam hoặc các nước khác ngoài Liên minh Châu Âu: Bạn phải hộp hồ sơ xin visa theo thời hạn 1 năm - 4 năm tùy trường hợp. Sau khoảng thời hạn trên, nếu muốn ở lại Phần Lan, bạn cần tiêp tục gia hạn visa.

Một góc trường đại học Helsinki Phần Lan

Một góc trường đại học Helsinki - Phần Lan

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

Hồ sơ xin visa của bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân hoặc bố mẹ/người bảo lãnh như sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản,... Theo ước tính, ngoài học phí, một năm sinh hoạt tại Phần Lan sẽ “ngốn” hết của bạn số tiền tối thiểu là 6.720 euro (~ 180 triệu đồng). Nếu bạn lưu trú tại Phần Lan lâu hơn thì số tiền này sẽ cần phải có nhiều hơn. Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc của gia đình/người bảo lãnh cho bạn sang Phần Lan tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Bước 4: Chuẩn bị bằng cấp và chứng chỉ ngôn ngữ

Việc nhận được thư mời nhập học có nghĩa là bạn đã đủ điều kiện để theo học tại trường. Tuy nhiên, trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan, bạn cần chuẩn bị thêm các chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS, TOEFL,…, bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học (nếu có). Chứng chỉ tiếng Phần Lan cũng sẽ một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Phần Lan

Một bộ hồ sơ xin visa du học Phần Lan được xem là đầy đủ khi đáp ứng được các loại giấy tờ sau:

- Thư mời nhập học của trường.

- Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bảng kê khai thu nhập hàng tháng).

- Hộ chiếu còn hạn và 4 ảnh chụp trong 6 tháng trở lại đây.

- Thư đồng ý của cả bố và mẹ cho phép bạn du học tại Phần Lan.

- Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế.

- Giấy chứng nhận đã nộp 330 euro phí xin visa.

- Bằng tốt nghiệp và chứng chỉ ngoại ngữ.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan.

Đại học Oulu - Phần Lan

Đại học Oulu - Phần Lan

Bước 6: Tham gia buổi phỏng vấn

Sau khi nhận hồ sơ của bạn, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam sẽ hẹn bạn đến phỏng vấn. Lúc ấy, bạn sẽ cung cấp bản gốc của các tài liệu có trong hồ sơ để nhân viên lãnh sự kiểm tra và trả lời một số câu hỏi có liên quan đến các giấy tờ mà bạn cung cấp cũng như những dự định của bạn khi theo học và sau khi tốt nghiệp. Nếu cuộc phỏng vấn thành công, bạn sẽ chính thức sở hữu tấm visa du học Phần Lan.

Quyền lợi khi có visa du học Phần Lan

Tấm visa du học Phần Lan mang đến cho bạn quyền cư trú hợp lệ tại Phần Lan trong khoảng thời gian du học và cho phép bạn làm thêm tối đa 25 giờ một tuần trong năm học và làm việc không giới hạn vào thời gian nghỉ. Bên cạnh đó, visa này cũng cho phép bạn thoải mái nhập cảnh 26 quốc gia trong khối Schengen mà không phải xin thị thực.

Visa du học Phần Lan

Visa du học Phần Lan

Địa chỉ xin visa du học Phần Lan nhanh chóng

Nếu có nhu cầu tư vấn du học Phần Lan hoặc xin visa du học Phần Lan, bạn vui lòng liên hệ với Du học Liên Đại Dương theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com
Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...