Xin cấp visa du học Canada: Thời điểm nào thích hợp nhất?

Xin cấp visa du học Canada: Thời điểm nào thích hợp nhất?

Xin cấp visa du học Canada: Thời điểm nào thích hợp nhất?

Ngày cập nhật: 05/04/2018
48

Có thể nói rằng du học Canada vẫn chưa ngừng hot kể từ khi chương trình Visa ưu tiên của chính phủ Canada ban hành. Môi trường học tập hiện đại tại một đất nước có nền văn minh tiên tiến; và thân thiện luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh. Nhưng chúng ta cần nộp visa du học vào thời điểm nào là đúng đắn thì bạn nên tham khảo những tips dưới đây nhé!

Hãy nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt

Để được cấp visa vào Canada; sinh viên cần chứng minh được có lí do học tập chính đáng; thỏa mãn các điều kiện tài chính cho chuyến đi, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch; và cuối cùng phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn.

Hồ sơ xin visa Canada sẽ được viên chức xem xét; và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt; trước thời hạn 3 tháng theo quy định, điều này giúp bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết và chủ động được thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được visa sang học tại Canada.

Trong một số trường hợp; hoặc tùy từng thời điểm mà lượng hồ sơ xin visa nhiều hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến; có thể dẫn đến việc xét visa có thể kéo dài hơn 3 tháng.

Thời gian xem xét để cấp visa là khoảng 3 tháng.

Nếu rơi vào trường hợp này, các bạn nên liên lạc với trường để thông báo; tình trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học; (nếu dự đoán kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo). Ngoài ra, bạn cũng nên liên lạc với Lãnh sự quán Canada bằng email; hỏi về tình hình hồ sơ của mình để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn.

Những bước không thể bỏ qua khi xin visa du học

Để làm thủ tục xin visa, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Công ty tư vấn du học sẽ tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin visa; sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ như; Chứng minh tài chính, bảng điểm… theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Bước 2:

Nhân viên tư vấn sẽ giúp kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin visa du học thường gồm:

• Thư nhập học

• Bảng điểm

• Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ

• Giấy xác nhận tài sản

• Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản…

• Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)

• Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi, riêng tỉnh British Columbia là 19 tuổi)

• Giấy khám sức khỏe

Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ; nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec; du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết; để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa

Bước 4: Nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ cho Phòng tiếp nhận hồ sơ; và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý là 220 USD (lệ phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Hệ hống tự động sẽ gửi email yêu cầu học sinh khám sức khỏe; khám sức khỏe chỉ là một phần trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin Visa. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu; bạn bổ sung một số giấy tờ. Nhân viên của các trung tâm tư vấn có thể cho bạn lời khuyên về những thủ tục này.

Khi bạn đã thực hiện tốt công việc chuẩn bị tất cả các giấy tờ; cùng với giải trình kế hoạch học tập và giải trình tài chính; chắc chắn viên chức cấp visa sẽ hài lòng và bạn sẽ được cấp visa để đến Canada du học theo mong ước của mình.

Khi có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, chắc chắn bạn sẽ được cấp visa du học Canada.

Tuy nhiên, còn một điều nhỏ nữa bạn cũng cần lưu ý; đó là thị thực du học sinh của bạn thường sẽ có hiệu lực trong thời gian khoá học của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo là giấy tờ thông hành của bạn; (hộ chiếu) cũng có hiệu lực cùng thời gian đó.

Chúc bạn sẽ có sự khởi đầu thật thuận lợi!

Nếu có dự định du học Canada, hãy liên hệ ngay với Du Học Liên Đại Dương để được tư vấn chi tiết nhé. Liên Đại Dương sẽ hỗ trợ du học sinh: tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng, hướng dẫn làm hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh.

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...