Luật mới Du học Hàn Quốc năm 2018

Luật mới Du học Hàn Quốc năm 2018

Luật mới Du học Hàn Quốc năm 2018

Ngày cập nhật: 05/08/2018
1173

Từ ngày 01/03/2018, Bộ tư pháp Hàn Quốc đã chính thức áp dụng “Luật mới du học Hàn Quốc”. Dưới đây là các điều khoản quy định cụ thể mà các bạn đang có ý định du học Hàn Quốc nên lưu ý.

Quy định mới về gia hạn/đổi visa du học Hàn Quốc

Quy định mới về gia hạn/đổi visa du học Hàn Quốc

1. Quy định gia hạn visa hoặc đổi visa

Quy định này chỉ áp dụng đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, học đại học hoặc cao học.

- Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) dưới 50% (số buổi đến lớp đạt dưới 50%/1 học kỳ) sẽ bị cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc từ chối không gia hạn visa.

- Tất cả các trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 70%, lần đầu tiên sẽ được phép gia hạn visa du học Hàn Quốc (nhưng phải làm bản viết tay lý do), từ lần 2 trở đi sẽ bị từ chối gia hạn visa.

2. Quy định chứng minh tài chính để xin gia hạn visa

a. Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang.

b. Nếu sinh viên đăng ký 1 sổ tài khoản cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng một sổ đó. Số tiền trong tài khoản đó luôn luôn phải có số dư trên 1 triệu won. Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký đi làm thêm hợp pháp với Cục xuất nhập cảnh địa phương. Sinh viên học tiếng (Nhập học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm): Các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20 tiếng; thứ 7, chủ nhật, kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, thì có thể làm thêm không giới hạn giờ. Sinh viên đại học được làm 25 giờ, cao học được làm thêm 30 tiếng. Tất cả các trường hợp trên chỉ giới hạn giờ làm các ngày trong tuần, còn thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông không giới hạn giờ làm.

Những trường hợp có đủ 2 điều kiện của mục a và b như trên thì khi xin gia hạn visa không phải chứng minh tài chính. Còn những trường hợp không có đủ 2 điều kiện a và b như trên vẫn phải chứng minh tài chính như trước đây.

Dựa vào điểm chuyên cần để xét tiêu chuẩn sinh viên làm thêm

Dựa vào điểm chuyên cần để xét tiêu chuẩn sinh viên làm thêm

3. Quy định điều kiện được phép đi làm thêm

- Những bạn có điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp) từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ) trở lên mới được phép đăng ký đi làm thêm .

- Tùy vào khả năng học tiếng Hàn mà sinh viên được phép đi làm thêm ngoài giờ như sau:

+ Học sinh khóa học tiếng Hàn phải có Topik 2 trở lên mới được đăng ký đi làm thêm.

+ Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở nên thì mới được cấp phép đi làm thêm.

+ Các ứng viên học cao học phải có Topik 4 trở lên mới được đi làm.

Dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc

Dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc

Trên đây là những thay đổi trong Luật du học Hàn Quốc 2018, những bạn đang có ý định sang đây du học hoặc cả những bạn đang ở Hàn Quốc cũng nên lưu ý nhé. Còn nếu có bất cứ thắc mắc nào về xin visa du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với Du học Liên Đại Dương để được giải đáp.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...