Điểm qua các học bổng của Đại học Tasmania (Úc)

Điểm qua các học bổng của Đại học Tasmania (Úc)

Điểm qua các học bổng của Đại học Tasmania (Úc)

Ngày cập nhật: 13/08/2019
1249

Các bạn đang có ý định du học Úc hãy cùng Du học Liên Đại Dương tìm hiểu sơ lược về các học bổng của Đại học Tasmania để có được quyết định phù hợp nhé.

Đại học Tasmania là 1 trong 4 trường đại học lâu đời nhất nước Úc, với tiêu chuẩn giáo dục đạt chuẩn quốc tế nhưng có chi phí học tập, sinh hoạt chỉ bằng 70 - 75% so với các thành phố lớn như Sydney hoặc Melbourne. Theo thống kê, tại UTAS hiện đang có khoảng 38.000 học sinh sinh viên, trong đó có khoảng 6.500 sinh viên quốc tế và 1000 nghiên cứu sinh đang theo học. Dưới đây, Du học Liên Đại Dương sẽ giúp bạn điểm qua các học bổng của Đại học Tasmania.

Đại học Tasmania là 1 trong 4 trường đại học lâu đời nhất nước Úc

Đại học Tasmania là 1 trong 4 trường đại học lâu đời nhất nước Úc​

Tổng quan Đại học Tasmania (UTAS)

Trường Đại học Tasmania (University of Tasmania – UTAS) chính thức thành lập năm 1980 bởi Nghị Viện Tasmania và là 1 trong 4 trường đại học công lập được thành lập đầu tiên ở Úc. Trường cũng hiện là thành viên của Hiệp hội các trường đại học khối thịnh vượng chung.

Hiện nay, University of Tasmania cũng là trường Đại học duy nhất tại thành phố Hobart – thủ phủ của bang Tasmania. Do đó, sinh viên và du học sinh ở đây sẽ nhận được rất nhiều sự ưu ái từ chính quyền thành phố Hobart, đặc biệt là chính sách học bổng của Đại học Tasmania cũng được xem là khá hấp dẫn.

Tại sao nên lựa chọn Đại học Tasmania

- Top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (theo Academic Ranking of World Universities) và thuộc top 10 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Úc.

- Nằm top 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education World University Rankings.

- Top 4 trường đại học được thành lập đầu tiên tại Úc và là thành viên Hiệp hội các trường đại học thuộc khối thịnh vượng chung.

- Top 42 – 68 của Châu Á – Thái Bình Dương theo ARWU – 2008.

- Nhiều chuyên ngành để lựa chọn.

- Học phí hợp lý, có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên.

Các chính sách học bổng tại Đại học Tasmania

1. Tasmanian International Scholarship (TIS)

TIS là học bổng dành riêng cho tân sinh viên quốc tế theo học tại trường. Mức học bổng là 25% học phí trong cả quá trình học. Tất cả sinh viên quốc tế khi ghi danh các khóa đại học hay cao học đều được nhà trường tự động đưa vào danh sách xét học bổng. Nếu bạn đủ tiêu chuẩn, học bổng sẽ được kèm theo trong UTAS Offer.

Điều kiện để xét học bổng khá đơn giản khi chỉ dựa trên thành tích học tập tốt nhất mà sinh viên đạt được ở các cấp học dưới. Nếu được xét duyệt học bổng, sinh viên sẽ nhận được thư thông báo cùng với thành tích, bảng điểm cao nhất mà sinh viên đã nộp. Lưu ý rằng học bổng này chỉ áp dụng cho các tân sinh viên, không dành cho những sinh viên đang theo học tại trường.

Đối với hầu hết các ngành học (ngoại trừ ngành Y dược GPA tối thiểu đạt A), sinh viên cần phải đạt điểm trung bình tối thiểu là B+. Vì cách tính điểm và đánh giá ở mỗi quốc gia của sinh viên quốc tế là khác nhau, vì vậy Phòng Tuyển sinh của trường sẽ có những đánh giá phù hợp để xét học bổng cho sinh viên.

2. Foundation Studies High Achiever Scholarships

Học bổng Foundation Studies High Achiever có giá trị lên đến 50% học phí chương trình dự bị đại học, áp dụng cho các sinh viên đăng ký theo học chương trình dự bị tại trường và thỏa mãn các điều kiện cụ thể như sau:

  • Bảng điểm tốt (theo tiêu chuẩn của trường)
  • Có mục tiêu và khát vọng nghề nghiệp rõ ràng
  • Có kĩ năng lãnh đạo và kỹ năng xã hội
  • Có sự kết nối với cộng đồng

Khi ghi danh chương trình dự bị đại học tại trường, sinh viên cần phải đáp ứng các yêu cầu xét tuyển mới có thể xem xét cấp học bổng. Khi đã được nhận học bổng Foundation Studies High Achiever thì sinh viên sẽ không được nhận học bổng nào khác trong suốt quá trình học dự bị.

Điểm qua các học bổng của Đại học Tasmania

Điểm qua các học bổng của Đại học Tasmania

3. Giảm 10% học phí cho các tân sinh viên quốc tế

Chỉ áp dụng trong các trường hợp sau:

- Family Alumni Bursary: Là học bổng của Đại học Tasmania dành cho sinh viên có anh/chị/em hiện đang theo học hoặc đã từng theo học tại trường sẽ được giảm 10% học phí của các chương trình học sau: Dự bị đại học, Cử nhân (ngoại trừ ngành Y dược và ngành Giải phẫu), Cao học.

- Postgraduate Alumni Scholarship: Dành cho các sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân tại trường và ghi danh học tiếp lên cao học. Học bổng này áp dụng cho hầu hết các chương trình cao học.

4. Scholarships for continuing international students

Là học bổng đặc biệt dành cho sinh viên theo học xuyên suốt tại trường (ít nhất 1 học kỳ). Sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế đều có thể được xét học bổng này.

5. Scholarships for international students completing year 11 & 12 in Australia

Học bổng của Đại học Tasmania dành cho sinh viên đã từng theo học lớp 11 và 12 tại Úc và sinh viên quốc tế được áp dụng mức học bổng tương tự như sinh viên bản xứ.

Đại học Tasmania với nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên

Đại học Tasmania với nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về các chính sách học bổng của Đại học Tasmania dành cho sinh viên quốc tế. Nếu có nhu cầu tư vấn du học Úc, bạn vui lòng gọi 1900 6859 để được Du học Liên Đại Dương hướng dẫn chi tiết.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...