Bạn gặp phải khó khăn khi đăng ký Visa Canada?

Canada

Ở bậc Trung học, các trường Canada không đòi hỏi văn bằng tiếng Anh đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác. Khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.

Ở bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS. Song tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm.

Bạn có thể tham khảo mức điểm được áp dụng phổ biến ở các trường tại Canada hiện nay:

• Trung học: Chưa yêu cầu văn bằng Anh văn quốc tế
• Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5); TOEFL > 71
• Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0); TOEFL > 90

Trong trường hợp, học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL), 1 năm sau mới vào học khóa chính thức tại trường.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí cho những khóa tiếng Anh tại Canada, các bạn nên chuẩn bị điểm số tiếng Anh trước khi nộp đơn xin nhập học.

Các văn bằng, chứng chỉ và bằng cấp của Canada đều được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, các du học sinh sẽ dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.

Hệ thống giáo dục Canada cũng tương tự như Việt Nam, có các cấp học từ Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học như: Cao học, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Hầu hết các trường ở Canada đều là trường tổng hợp nên sẽ đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà du học sinh quốc tế muốn theo học.

Hiện Canada chào đón tất cả du học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đối với học sinh tiểu học từ lớp 6 trở xuống, phải có cha mẹ đi cùng là điều bắt buộc. 

Du học sinh bậc Cao đắng, Đại học có thể đi làm trong thời gian học chính thức là 20giờ/tuần. Còn bậc Trung học thì không được phép đi làm.

Từ tháng 4/2008, chính sách mới của chính phủ Canada đã cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng hoặc Đại học được ở lại làm việc 3 năm không phân biệt tỉnh bang. Các chương trình khác, thời gian học bao lâu bạn được ở lại bấy nhiêu.

Học bổng đầu vào của các trường Canada rất ít, thường các bạn sẽ giành được học bổng khi đã học tại trường một năm. Ngoài ra, đối với bậc Thạc sỹ, các bạn có liên hệ chương trình học bổng 322 (911) của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu và đăng ký thi để nhận học bổng từ chương trình này.

Điều này còn tùy vào chương trình, ngành học và kế hoạch học tập của bạn. Thông thường hệ Cao đẳng mất từ 2- 3 năm, Đại học từ 3- 4 năm. Bên cạnh đó, cũng có các khóa học từ 1,5 – 2 năm tùy theo từng ngành.
Chi phí học tập ở Canada không quá đắt đỏ. Ở cấp Trung học vào khoảng 13.000 CAN; Cao đẳng từ 11.000 - 12.000 CAN; Đại học 15.000 - 18.000 CAN. Mức chi phí học tập này có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Khi mới sang Canada, du học sinh Việt Nam thường gặp khó khăn do chưa quen với thời tiết và múi giờ. Bên cạnh đó, khác biệt về ngôn ngữ cũng là rào cản rất lớn đối với các bạn mới. Tuy nhiên, tình hình sẽ dần cải thiện và thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tính thích nghi và sự cố gắng của từng người.

Các bạn có thể lựa chọn sống tại ký túc xá của trường. Tuy nhiên, do số lượng hạn chế nên bạn cần phải đăng ký sớm. Du học sinh cũng có thể sống tại gia đình người bản xứ. Chương trình này giúp các bạn cải thiện ngôn ngữ nhanh chóng cũng như cơ hội tìm hiểu về văn hóa Canada và kết bạn với người dân địa phương. Bạn cũng có thể ở nhà người quen hay cùng các bạn khác thuê nhà riêng để ở. Hình thức này thích hợp với các bạn lớn tuổi và có tính tự lập cao.

Việc yêu cầu điểm số đầu vào của du học sinh còn tùy thuộc vào từng trường và từng tỉnh bang. Tuy nhiên, để có cơ hội được nhận vào trường, các bạn nên chuẩn bị số điểm như sau:

- Trung học: Điểm trung bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.
- Cao đẳng: Điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.
- Đại học: Điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 7.0 trở lên (một số trường còn yêu cầu GPA từ 8.8 trở lên).

Xem tất cả

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...