Có nên du học Thổ Nhĩ Kỳ tại trường Đại học Fatih không?

Có nên du học Thổ Nhĩ Kỳ tại trường Đại học Fatih không?

Có nên du học Thổ Nhĩ Kỳ tại trường Đại học Fatih không?

Ngày cập nhật: 25/03/2019
1418

Với ưu điểm là có chi phí khá “mềm” so với du học Anh, Pháp, Mỹ, hiện nay du học Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã và đang là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam. Nếu bạn còn phân vân về chất lượng giáo dục thì hãy cùng tìm hiểu về trường đại học Fatih – nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ để có thể dễ dàng quyết định nhé.

Fatih, ngôi trường của người chiến thắng

Fatih, ngôi trường của người chiến thắng

Fatih, ngôi trường của người chiến thắng

Nhiều người nhầm Fatih với từ “faith” (lòng trung thành) trong tiếng Anh. Nhưng thực tế Fatih trong tiếng Thổ có nghĩa là “người chiến thắng”, vô cùng ý nghĩa phải không?

Đại học Fatih tọa lạc tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kì, được thành lập vào năm 1996. Hiện nay, trường có 4 khoa được đào tạo bằng tiếng Anh là: Faculty of Education (Giáo dục), Faculty of Engineering (Kĩ sư), Faculty of Economics and Administrative Sciences (Kinh tế và Quản lí Hành chính)... Nếu muốn học cách khoa khác như Faculty of Law (Luật) và Faculty of Medicine (Dược), bạn có thể học bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ (Sẽ được học dự bị 1 năm tiếng bản xứ).

Các ngành học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất ở Đại học này bao gồm: Management (Quản lí), Economics (Kinh tế), International Relations (Quan hệ quốc tế) và Political Science (Khoa học chính trị). Ngoài ra còn có 2 ngành mới là International Trade (Thương mại quốc tế) và Banking and Finance (Tài chính ngân hàng).

Theo lời kể của Quốc Định (cựu sinh viên trường), tại Fatih, những giảng viên đều rất thân thiện và quan tâm đến sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Sau giờ học, có khi họ còn mời bạn đi ăn hoặc thậm chí đến nhà chơi,…

Fatih tọa lạc tại thành phố Istanbul

Đại học Fatih tọa lạc tại thành phố Istanbul

Cơ hội nhận học bổng

Hiện nay, đại học Fatih đang có chính sách học bổng cho các sinh viên đứng đầu mỗi lớp trong tháng hoặc điểm trung bình đạt 4.00 thì sẽ được học bổng 250Tl (khoảng 150$). Số tiền này có thể đủ để bạn chi trả tiền ăn và đi lại trong xấp xỉ 1 tháng.

Ngoài ra, nếu có điểm trung bình cao hơn 3.00, bạn cũng có thể nộp đơn xin học bổng của các tổ chức phi lợi nhuận tư nhân. Theo thống kê, tất cả những sinh viên Việt Nam đang theo học ở đây điều nhận được học bổng mỗi tháng.

Đến Fatih – Không chỉ để… học

Không chỉ là thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kì, Istanbul còn được mệnh danh là “ngã tư” của văn minh Đông Tây. Đây cũng là thành phố duy nhất trên thế giới nằm giữa hai châu lục Á-Âu, từng là thủ đô của ba đế chế La Mã, Byzantine và Ottoman. Đến đây, bạn không chỉ được học mà còn có cơ hội khám phá được sự kết hợp hài hòa của 2 nền văn hóa phương Đông và phương Tây, được chiêm ngưỡng cây cầu Bosphorus nổi tiếng nối liền hai châu lục hay thánh đường hồi giáo Sultanahmet tráng lệ.

Bên cạnh đó, đại học Fatih cũng có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, nghệ thuật diễn ra suốt năm học. Tiêu biểu như chương trình “7 sắc màu-7 châu lục” dành cho sinh viên quốc tế có cơ hội giao lưu, giới thiệu văn hóa nước mình. Nếu ưa thích chính trị, kinh tế, sinh viên cũng có thể lựa chọn tham gia các câu lạc bộ liên quan.

Đặc biệt, giải bóng đá “Fatih World Cup” được tổ chức 2 năm 1 lần cũng được xem là một phiên bản thu nhỏ của World Cup. Đây là nơi 16 đội bóng đại diện cho 16 nước có học sinh ở Fatih thi đấu để giành lấy cúp “vô địch thế giới”.

Không chỉ có nền giáo dục phát triển, môi trường chuyên nghiệp và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là chi phí “khiêm tốn” hơn nhiều so với các trường khác tại Châu Âu, Đại học Fatih Thổ Nhĩ Kỳ xứng đáng được liệt vào danh sách những điểm đến du học nên được cân nhắc.

Sinh viên Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sinh viên Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn đang có ý định du học tại Thổ Nhĩ Kỳ, hãy liên hệ với Du học Liên Đại Dương để được tư vấn cụ thể.

Bộ hồ sơ cơ bản xin visa du học Thổ Nhĩ Kỳ

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 06 tháng.

- 02 ảnh thẻ 4x6cm nền trắng.

- Thư mời nhập học từ Tổ chức giáo dục tại Thổ Nhĩ Kỳ.

- Giấy khai sinh: bản sao công chứng.

- Lý lịch Tư pháp: bản sao công chứng.

- Giấy khám sức khỏe: bản chính.

- Bằng cấp, chứng chỉ học tập: bản sao công chứng.

- Bằng chứng về khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm.

Lưu ý: Đây chỉ là hồ sơ cơ bản, tùy trường hợp cụ thể mà có thể cần thêm một số giấy tờ khác.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...