De Anza College – Lựa chọn lý tưởng để du học Mỹ

De Anza College – Lựa chọn lý tưởng để du học Mỹ

De Anza College – Lựa chọn lý tưởng để du học Mỹ

Ngày cập nhật: 08/09/2019
136

Là một trong những trường Cao đẳng 2 năm hàng đầu tại Hoa Kỳ, De Anza College chính là lựa chọn giáo dục lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam đang muốn theo học tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới về kinh tế.

De Anza College tọa lạc tại Cupertino, ngay trung tâm của Silicon Valley, California

De Anza College tọa lạc tại Cupertino, ngay trung tâm của Silicon Valley, California

Đôi nét về De Anza College

De Anza College tọa lạc tại Cupertino, ngay trung tâm của Silicon Valley, California. Khu vực này là nơi đặt trụ sở của Apple, Symantec, Sun, Hewlett-Packard, và nhiều công ty công nghệ cao khác. De Anza College là một phần của cao đẳng cộng đồng Foothill-De Anza ở tại thung lũng Silicon California.

Hiện nay, với 10 cơ sở giảng dạy, hơn 100 lĩnh vực nghiên cứu, 90 chương trình liên kết và chuyển tiếp Đại học, trường đã đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của sinh viên từ các thành phố Cupertino, Los Altos, Los Altos Hills, Mountain View, Palo Alto, Sunnyvale và San Jose cũng như nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi năm, ước tính có khoảng 22.000 sinh viên mới nhập học, trong đó sinh viên liên thông lên đại học vào khoảng 1.800 sinh viên.

Với vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm của Silicon Valley, De Anza chính là lựa chọn giáo dục lý tưởng cho các ngành học như Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin máy tính, Thiết kế và Sản xuất công nghệ, Sản xuất phim truyền hình và một số chuyên ngành khác như Y tế, Sinh học, Thiết kế đồ họa,… Bên cạnh đó, De Anza College cũng thường xuyên mở các chương trình giáo dục cộng đồng cung cấp các lớp học phi tín dụng, hội thảo lớn cuối tuần và các chương trình mùa hè cho trẻ em.

Hàng năm Cao đẳng De Anza luôn là một trong những trường có số lượng sinh viên chuyển Tiếp lên các trường Đại học California và các trường Đại học bang California đông nhất trong tiểu bang. Các giải thưởng của trường đạt được có thể kể đến gồm: Top 10 các trường đại học cộng đồng hàng đầu trong năm 2012 do CNN Money bình chọn; hạng 45 trong bảng xếp hạng của Washington Monthly về 100 trường đại học cộng đồng hàng đầu của Mỹ năm 2010.

Mỗi năm, ước tính có khoảng 22,000 sinh viên mới nhập học tại trường

Mỗi năm, ước tính có khoảng 22,000 sinh viên mới nhập học tại trường

Có thể học gì ở De Anza College?

De Anza cung cấp rất nhiều các chương trình học 2 năm, cấp bằng cao đẳng trong 2 lĩnh vực chính: Khoa học & Nhân văn. Đa số các sinh viên quốc tế theo học tại trường đều với mục đich hoàn thành chương trình Giáo dục tổng quát dành cho sinh viên đại học năm 1, năm 2 trước khi chuyển tiếp lên các trường đại học khác để tiếp tục chương trình năm 3. Một số ít còn lại sẽ tiếp tục với các khóa học nghề tại trường để nhận các chứng chỉ nghề tương ứng. Song song đó, De Anza cũng có các chương trình học được thiết kế riêng cho các sinh viên đã có bằng cấp và muốn theo học để phát triển bản thân hoặc phát triển chuyên môn.

Hiện nay, De Anza có đến hơn 90 loại bằng liên kết (bằng cao đẳng) ứng với các ngành học và những chương trình chuyển tiếp lên đại học khác. Một số các ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học tại trường bao gồm:

 • Khoa học sinh học, y tế và môi trường
 • Truyền hình (Film/TV)
 • Quản trị kinh doanh/ Marketing
 • Hệ thống thông tin máy tính

Một góc De Anza College

Một góc De Anza College

Điều kiện ghi danh vào De Anza College?

 • Visa Mỹ loại F-1
 • Hình thẻ size passport được chụp gần nhất và mặt copy của trang thông tin cá nhân trong passport.
 • Hoàn thành chương trình phổ thông ở nước sở tại
 • Yêu cầu ngoại ngữ:

TOEFL- 61iBT (De Anza ETS code is 4286)

IELTS- 6.0

iTEP Academic- Level 4

GTEC (Japan)- 1100

STEP EIKEN (Japan)- 2A

DUOLINGO- 50 DET

Pearson PTE Academic- 45

Cambridge- 175+ on Advanced Proficiency

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, tên trên tờ sao kê phải khớp với tên người tài trợ chi phí ở trang 3 của application form. (không áp dụng chứng minh tài chính bằng cổ phiếu, trái phiếu hay sổ hưu trí)
 • Bản gốc hoặc bản dịch có công chứng sổ học bạ, các bằng cấp, chứng chỉ mà học sinh đạt được trước đó.
 • Điền đầy đủ và ký tên vào International Student Application Form (Học sinh phải chọn một ngành học được liệt kê trong danh sách ngành học và ghi vào trang 2 của Application Form). Nếu học sinh không chọn ngành thì sẽ tự động cập nhật là Liberal Arts & Sciences.
 • Sinh viên không thể chuyển ngành học trước khi kết thúc học kì đầu tiên, tuy nhiên trường cho phép đăng kí học các lớp của chuyên ngành mình chọn bất cứ lúc nào.
 • Điền form đóng application fee (75$) và express mail fee (75$, phí chuyển hồ sơ về nước sở tại cho học sinh, nếu muốn)

Sinh viên tốt nghiệp tại trường

Sinh viên tốt nghiệp tại trường

Thời gian nhập học (các học kì)

 

Fall

Winter

Spring

Application deadline (Hạn nộp hồ sơ)

June 30th (30/06)

October 31st (31/10)

January 31st (31/01)

Orientation (Tuần định hướng)

Early September (Đầu tháng 9)

Mid-December (Giữa tháng 12)

Mid-March (Giữa tháng 3)

Classes begin (Nhập học chính thức)

Late September (Cuối tháng 9)

Early January (Đầu tháng 1)

Early April (Đầu tháng 4)

Chi phí ước tính

Với sinh viên quốc tế, một tín chỉ tại De Anza College sẽ có chi phí 208$ và mỗi học kì, bạn phải đăng kí ít nhất 12 tín chỉ. Dưới đây, Du học Liên Đại Dương sẽ giúp bạn ước tính chi phí tham khảo trong 1 năm học dành cho sinh viên quốc tế (chỉ tính 3 học kì Fall, Winter, Spring, chưa bao gồm học kì Summer tự chọn)

Học phí

$7.488

Bảo hiểm y tế bắt buộc

$1.686

Ước tính tiền sách vở và các dụng cụ, thiết bị khác

$1.500

Ước tính tiền phòng (ở homestay 10 tháng với giá 1300$/tháng)

$13.000

Ước tính tiền sinh hoạt

$2.500

TỔNG CỘNG

$26.174

Gọi ngay 1900 6859 khi cần tư vấn du học Mỹ và để biết thêm thông tin về trường De Anza College.

Chúc bạn thành công!

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...