Mách Nhỏ Bạn Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ Hiệu Quả

Mách Nhỏ Bạn Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ Hiệu Quả

Mách Nhỏ Bạn Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ Hiệu Quả

Ngày cập nhật: 05/01/2019
289

Bạn đang gặp khó khăn khi không biết cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ? Bạn còn băn khoăn về những điều kiện xin học bổng? Đừng lo lắng, bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Thường xuyên góp mặt những đại diện trong danh sách những ngôi trường tốt nhất trên thế giới, chẳng còn nghi ngờ gì khi nước Mỹ luôn là điểm dừng chân dành cho những ai quan tâm đến du học. Đặc biệt học bổng du học Mỹ lại là sự chú ý hơn bao giờ hết. Bạn đang gặp khó khăn khi không biết cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ? Bạn còn băn khoăn về những điều kiện xin học bổng? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về học bổng du học Mỹ cho bạn.

Xứ sở cờ hoa sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới

Chia sẻ cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ

Lên kế hoạch cụ thể cho quá trình xin học bổng du học

Mỹ là nơi có môi trường học tập lý tưởng, chính vì thế đất nước này luôn nằm trong top đầu sự quan tâm của hầu hết sinh viên và phụ huynh khi có ý định du học. Chẳng lấy điều gì làm ngạc nhiên khi hàng năm những suất học bổng toàn phần du học Mỹ lại có số lượng hồ sơ nộp vào cực kì lớn. Muốn là người chiến thắng trong cuộc đua khốc liệt ấy, bạn phải lên kế hoạch từ trước. Sẽ không bao giờ là quá sớm nếu bạn chuẩn bị thật chu đáo cho từng bước đi du học của mình.

Chọn trường và ngành học là bước đệm đầu tiên cho việc chuẩn bị kế hoạch du học. Sau bước chọn trường và ngành học, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ.

Lên kế hoạch cụ thể là bước đệm đầu tiên cho hành trình du học

Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ năng lực là bước quan trọng nhất

Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, do thiếu sự chuẩn bị và lên kế hoạch từ trước, giai đoạn này thường bị các ứng viên coi nhẹ và dẫn đến việc hồ sơ bị sai sót rất nhiều hoặc tệ hơn là không được chấp nhận. Để có một hồ sơ năng lực lý tưởng, những lưu ý sau đây là yếu tố quyết định:

- Hồ sơ phải đạt những điều kiện cơ bản như đủ điểm GPA, đủ các chứng chỉ yêu cầu,…

- Hồ sơ phải có điểm nhấn và mang tính sáng tạo

- Những thông tin đưa ra phải chính xác, thuyết phục và logic

- Ứng viên phải chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy được những khả năng và tính cách của bản thân hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo và môi trường học tập của họ

Một bộ hồ sơ lý tưởng phải hội tụ đủ các yêu cầu cần có

Theo dõi hồ sơ sau khi gửi đi

Theo kinh nghiệm về cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ, hồ sơ của bạn nên được gửi trước hạn khoảng 2 tuần. Sau khi gửi đi, việc thường xuyên theo dõi cũng thể hiện sự quan tâm của bạn đến hồ sơ được gửi. Điều này sẽ giúp Hội đồng xét tuyển tin rằng bạn có sự tin tưởng nhất định với kế hoạch của mình nhờ đó hồ sơ của bạn cũng sẽ được chú ý. Hơn nữa, việc theo dõi cũng sẽ giúp bạn tránh được tình huống xấu xảy ra như hồ sơ bị thất lạc.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Thành tích học tập sáng giá là một lợi thế

Hệ thống các trường đại học tại Mỹ rất đa dạng và mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về chứng chỉ tiếng Anh cần có. Nếu mục tiêu của bạn là các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, chứng chỉ TOEFL ở mức điểm từ 70 đến 80 là thứ bạn phải có. Còn nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học nổi tiếng nằm trong top thì mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên. Lưu ý các chứng chỉ tiếng Anh của bạn phải còn trong thời gian có hiệu lực.

Ngoài yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh, GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) của bạn cũng phải thật đẹp. GPA xếp loại xuất sắc hoặc giỏi thì hồ sơ xin học bổng du học Mỹ của bạn càng được đánh giá cao. Nếu có sự chuẩn bị ngay từ những năm còn ngồi ghế THPT thì việc có GPA đẹp là không quá khó.

Thành tích học tập tốt giúp hồ sơ xin học bổng được đánh giá cao

Thành tích hoạt động ngoại khóa cũng không kém phần quan trọng

Ngoài thành tích học tập thì tham gia những hoạt động ngoại khóa cũng là một trong những điều kiện xin học bổng du học Mỹ cần thiết. Những hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm thực tiễn và thật sự hữu ích. Đam mê và khả năng lãnh đạo là hai tiêu chí mà các trường tại Mỹ xem xét ưu tiên khi lựa chọn ứng viên trao học bổng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc những hoạt động thích hợp trước khi quyết định tham gia để tránh mất thời gian và tập trung quá nhiều công sức.

Kinh nghiệm thực tiễn từ các hoạt động ngoại khóa cũng góp phần không nhỏ làm nên thành công của hồ sơ xin học bổng

Bài luận là yếu tố quyết định sự thành công của hồ sơ xin học bổng du học Mỹ

Bài luận chiếm đến 80% yếu tố quyết định sự thành công hồ sơ của bạn. Do vậy, bạn nên đầu tư công sức và thời gian để hoàn thành yêu cầu này một cách tốt nhất. Một bài luận được đánh giá cao phải hội tụ đủ những yếu tố sáng tạo, logic và mang điểm nhấn khác biệt.

Xin học bổng du học Mỹ vốn là một cuộc chiến không dễ dàng. Nó là cả một quá trình chuẩn bị từ khâu lên kế hoạch đến hoàn thiện hồ sơ, gửi đi và đợi kết quả. Tuy nhiên, nếu nắm rõ được những bước cơ bản, bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ nhất để có trong tay tấm vé học bổng du học Mỹ. Đến với Du học Liên Đại Dương để có những cập nhật mới nhất về thông tin du học các nước.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...