6 kinh nghiệm du học Philippines ít người biết

6 kinh nghiệm du học Philippines ít người biết

6 kinh nghiệm du học Philippines ít người biết

Ngày cập nhật: 25/03/2019
953

Philippines là một trong những quốc gia đào tạo tiếng Anh bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á với chi phí hợp lý. Chính vì thế du học Philippines đã và đang là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam để cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình.

Dưới đây là 6 kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines mà Du học Liên Đại Dương đã đúc kết được.

Du học tiếng Anh tại Philippines là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Du học tiếng Anh tại Philippines là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

1. Không cần chuẩn bị hành lý quá nhiều

Điều cần thiết đầu tiên khi du học Philippines chính là passport và vé máy bay cũng như các giấy tờ tùy thân cần thiết. Lưu ý: Philippines thuộc khối ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa đến đây trong vòng 30 ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh.

Về hành lý, tốt nhất bạn không nên mang quá nhiều mà chỉ cần một số quần áo vừa đủ cho 2 đến 3 lần giặt trong 1 tuần. Bên cạnh đó, bạn cần mang theo smartphone, tablet, kim từ điển, những vật dụng cá nhân cần thiết nhưng đừng quá cồng kềnh.

Cơ hội giao lưu cùng bạn bè quốc tế

Cơ hội giao lưu cùng bạn bè quốc tế

2. Xác định mô hình học tập

Để có kết quả cao thì đầu tiên bạn cần xác định mô hình học tập thích hợp với bản thân. Hiện nay tại Philippines có 2 mô hình học tập phố biến sau:

a. Mô hình Sparta: Học liên tục từ 10 – 12 tiết/ngày; sau giờ học học viên không được ra khỏi trường. Bên cạnh đó, học viên phải tham gia các lớp học tự chọn mỗi ngày hoặc lớp tự học có giáo viên giám sát. Cuối tuần, học viên sẽ được ra ngoài thư giãn, nghỉ ngơi.

- Ưu điểm: Có thời gian tiếp xúc với tiếng Anh tối đa, giúp cải thiện các kỹ năng Anh ngữ nhanh chóng. Những ai cần một môi trường nghiêm khắc để thúc đẩy sự nỗ lực của bản thân thì nên chọn mô hình học tập này

- Nhược điểm: Căng thẳng vì áp lực bài vở, học tập mỗi ngày với cường độ cao sẽ khiến học viên dễ bị stress và đôi khi muốn bỏ cuộc.

b. Mô hình Semi Sparta: Mỗi ngày học từ 5 – 7 tiết học, sau giờ học được tự do tham quan, nghỉ ngơi.

- Ưu điểm: Môi trường học tập thoải mái, tăng sự tương tác, không quá áp lực, đề cao tinh thần tự giác của người học.

- Nhược điểm: Nếu bạn nào khó nghiêm khắc với bản thân mà học theo Semi Sparta thì kết quả có thể không được như ý.

3. Lập kế hoạch học tập

Dù bạn chọn mô hình học tập nào thì bạn vẫn phải có một kế hoạch cụ thể để có thể đạt được mục tiêu đã đặt ra. Kế hoạch này nên được lập ra ngay sau khi làm bài test đầu vào và biết được trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của giáo viên chủ nhiệm để được hướng dẫn cụ thể.

Đến Philippines để tiếp cận môi trường quốc tế

Đến Philippines để tiếp cận môi trường quốc tế

4. Tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh

Cho dù khả năng tiếng Anh của bạn ở mức nào thì cũng hãy tự tin giao tiếp với bạn bè xung quanh. Những người bản xứ hay bạn bè quốc tế sẽ giúp đỡ bạn chỉnh lại phát âm, ngữ pháp… Không ai chê cười bạn đâu!

5. Học cách thích nghi ăn uống

Thức ăn tại Philippines hầu như khá khác lạ và không hợp khẩu vị với du học sinh Việt Nam. Nhưng để có thể học tập tốt thì bạn phải tập cách thích nghi. Hoặc nếu cảm thấy khó ăn quá thì hãy cố gắng tự nấu ăn nhé.

Hãy tham gia vào các hoạt động thể thao, vui chơi với bạn bè

Hãy tham gia vào các hoạt động thể thao, vui chơi với bạn bè

6. Tham gia các hoạt động cuối tuần

Dù bạn đi học nhưng đừng quá gò bó vào một thời khóa biểu chỉ có học và học vì nó sẽ khiến bạn dễ stress và mệt mỏi. Tốt nhất, hãy học tập thật chăm chỉ trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần cùng bạn bè bốn phương. Kinh nghiệm du học Philippines của những người đi trước đã cho thấy giao lưu với bạn bè quốc tế chính là cách nâng cao khả năng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học Philippines mà các bạn cần biết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về khóa học hay xin visa Philippines, đừng ngại liên hệ với Du học Liên Đại Dương để được hỗ trợ nhé.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...